Nhà có cây hoa giấy cần làm ngay 4 việc này để hoa nở rộ đúng dịp Tết, cả tháng không tàn

( PHUNUTODAY ) - Làm đúng những việc dưới đây, cây hoa giấy sẽ trổ bông đúng dịp Tết, tạo nên khung cảnh rực rỡ đón năm mới.

Ngày Tết, hoa giấy nở rộ tượng trưng cho sự sum vầy, hành phúc, gia đình gặp nhiều may mắn, phát tài phát lộc. Để kích cho hoa giấy nở đúng dịp Tết, ngay từ bây giờ, bạn cần làm những việc dưới đây.

Bón phân cho cây

Để cây ra hoa đúng dịp Tết, bạn cần chú ý đến chế độ bón phân cho cây. Hãy bón phân NPK 20-20-20 cho cây hàng tuần để cây phát triển và hoàn thiện bộ lá.

trong-hoa-giay-01

Khi nụ bắt đầu nhú lên, hãy chuyển sang bón phân có hàm lượng lân và kali cao hơn như NPK 10-30-20, NPK 10-55-10... để kích thích hoa phát triển.

Trước Tết Nguyên đán khoảng 2 tuần, hãy dùng các loại dung dịch kích hoa để bón cho cây giúp hoa tươi thắm, lâu tàn. Phun định kỳ 7-10 ngày/lần vào buổi sáng sớm hoặc chiều mát.

Cắt cành, tỉa tán, tuốt lá

trong-hoa-giay-02

Bạn nên loại bỏ bớt những nhánh non và tuốt lá cho cây. Nêu cành lá quá nhiều thì dinh dưỡng của cây sẽ không thể tập trung để ra hoa và nuôi hoa. Bên cạnh đó, việc tuốt bớt lá đều đặn sẽ giúp hoa nở đúng dịp Tết.

Điều chỉnh việc tưới nước cho cây

Sau khi cắt, tỉa cành, tuốt lá, bạn nên ngừng tưới nước cho cây, với loại hoa giấy tím có thể ngắt nước đến 2 tuần. Trong khoảng thời gian này, bạn không tưới gốc cũng không phun nước lên thân. Khi trời mưa, có thể che chắn kín gốc cây hoặc phủ kín cả chậu.

Chờ cây có biểu hiện héo mới tưới nước lại. Khi tưới cũng chỉ dùng một ít nước, đủ đảm bảo độ ẩm cho cây sống. Sau 1-2 tuần ngừng tưới nước như vậy, cây ra liên tục ra chồi hoa mới.

trong-hoa-giay-03

Đến giai đoạn chồi hoa nhú lên, chỉ tưới 50% lượng nước như tưới bình thường. Nếu tưới nhiều nước thì các cành sẽ vọt dài lên.

Khi thấy nụ hoa nhiều và đều rồi thì có thể tưới nước bình thường.

Ngoài ra, bạn cũng cần bổ sung dinh dưỡng cho cây bằng phân bón để hoa ra nhiều, bền màu, lâu tàn. Trong giai đoạn ra hoa, bạn không được ngừng tưới nước cho cây vì ngưng lại thì nụ hoa sẽ rụng.

Cuối tháng 12, cây sẽ ra hoa để đón Tết. Hoa giấy có thể chơi trong khoảng 1 tháng. Trong những ngày Tết, bạn chỉ cần tưới nước, dưỡng cây như bình thường.

Đảm bảo đủ nắng cho cây

Để hoa giấy ra nhiều hoa, bạn cần phải đảm bảo cây được chiếu nắng ít nhất 4-5 tiếng/ngày và được ánh nắng soi đều xung quanh. Có nắng, cây hoa giấy sẽ phát triển tốt, ra nhiều hoa và hoa cũng rực rỡ hơn.