Nhắc đến rau diếp, mọi người thường nghĩ ngay đến món lẩu trong những ngày đông lạnh giá. Vì rau diếp nhúng lẩu rất ngon và ngấm gia vị, đặc biệt ngon hơn hẳn các món rau khác. Tuy nhiên ít ai biết loại rau này còn mang đến nhiều lợi ích cho bà mẹ mang thai.
Nghe đến tác dụng này của rau diếp, chắc hẳn ai cũng bất ngờ và ngỡ ngàng. Trong rau diếp có hàm lượng axit folic rất cao, có thể ngăn ngừa dị tật thai nhi. Ngoài ra, rau diếp còn có vitamin K giúp ngăn ngừa nguy cơ xuất huyết. Hơn nữa những vitamin và khoáng chất trong loại rau này còn đảm bảo cho thai kỳ phát triển khỏe mạnh.
Cải thiện tiêu hóa
Chất xơ trong rau diếp có tác dụng cải thiện tiêu hóa, phòng và trị chứng táo bón và giảm nguy cơ mắc các bệnh dạ dày khi mang thai. Chất clorua trong rau diếp còn thúc đẩy hoạt động của hệ tiêu hóa, tránh được chứng đầy bụng, khó tiêu.
Chất xơ trong rau diếp có tác dụng cải thiện tiêu hóa, phòng và trị chứng táo bón và giảm nguy cơ mắc các bệnh dạ dày khi mang thai. |
Giúp mẹ bầu ngủ ngon hơn
Rau diếp được ví như một viên thuốc an thần, giúp mẹ bầu ngủ ngon và sâu hơn. Ai cũng biết giấc ngủ quan trọng với mẹ bầu. Nhưng vào những tháng đầu và tháng cuối thai kỳ, có một giấc ngủ ngon dường như là điều quá xa vời. Nếu muốn ngủ ngon, mẹ nhớ ăn rau diếp đều đặn nhé.
Giảm cholesterol
Rau diếp có thể điều chỉnh mức cholesterol trong cơ thể, do đó ngăn ngừa đáng kể nguy cơ đột quỵ và đau tim.
Ngăn ngừa ung thư
Rau diếp có nhiều chất chống oxy hóa nên có thể ngăn ngừa ung thư hiệu quả, đặc biệt là ung thư vú – loại ung thư có tỷ lệ tử vong cao thứ 2 trên thế giới.
Tăng cường hệ miễn dịch
Khi mang thai, mẹ bầu dễ ốm vặt, hay mắc nhất là bệnh cảm cúm, ho và cảm lạnh. Hãy ăn rau diếp thường xuyên để tăng cường hệ miễn dịch mẹ nhé.
Những điều mẹ cần biết về thai chết lưu (Làm Mẹ) - (Phunutoday) - Thai chết non là rủi ro chẳng ai muốn nghĩ đến, cũng không mong gặp phải. Tuy vậy đây là rủi ro thường gặp trong thai kỳ. |