Luộc đậu bắp theo cách này không nhớt, đậm đà ai cũng thích

( PHUNUTODAY ) - Đậu bắp chứa nhiều vitamin, khoáng chất, chất xơ tốt cho sức khỏe, nhưng nếu không biết cách luộc dễ bị nhớt khó ăn.

Cách luộc đậu bắp ngon

Trước tiên khi bạ muốn luộcđậu bắp ngon bạn cần cho đậu bắp vào luộc các bạn cần ngâm đậu bắp để loại bỏ vị đắng của đậu. Bạn hãy ngâm trong nước muối ấm khoảng 15-20 phút để cho mọi bụi bẩn được làm sạch và phần đậu bắp trở nên ngon hơn.

Không cắt bỏ cuống đậu bắp

Một trong những cách giúp bạn luộc đậu bắp ngon là không nên cắt cuống đậu bắp, bởi nếu bạn cắt cuống đậu bắp thì khi ăn sẽ nhạt và bị nhớ. Rồi sau đó, bạn hãy dùng nồi cho một lượng nước thích hợp vào nồi, đun sôi nước, thêm một thìa muối, sau đó cho đậu bắp vào ngập nước và luộc trong khoảng thời gian 5-7 phút rồi bạn hãy vớt đậu bắp ra, ngâm vào bát nước lạnh để duy trì hương vị tươi ngon hơn rất nhiều.

Bí quyết luộc đậu bắp ngon không đắng không mất chất

Bí quyết luộc đậu bắp ngon không đắng không mất chất

Sau khi luộc đậu bắp chín bạn hãy bắt đầu cắt bỏ đi phần cuống đậu rồi cho ra đĩa để cả gia đình cùng thưởng thức lúc nóng sẽ rất ngon. Ngoài ra, để cho món đạu bắp không bị đắng nhớt bạn nên nhớ đừng nên cắt sát cuống đậu bắp hoặc bổ đôi quả trước khi luộc, khiến đậu bắp ra nhiều nhớt trong quá trình luộc, mà dinh dưỡng chủ yếu ở phần chất nhớt này. Nếu bạn cắt sớm sẽ lãng phí vitamin, khoáng chất ăn kém ngon.

Cách luộc đậu bắp không nhớt

Cách luộc đậu bắp không nhớt

Ngoài ra, khi bạn luộc đậu bắp bạn nên bỏ thêm một chút muối trắng để cho món đậu bắp thơm ngon đậm vị hơn. Bên cạnh đó, khi bạn luộc đậu bắp cần phải bật lửa thật ở nhiệt độ vừa phải không nên to quá, hoặc nhỏ quá khiến cho món đậu bắp chín đều ăn sẽ ngon ngọt hơn rất nhiều. 

Với phương pháp luộc đậu bắp trên đâu giúp bạn có một món ăng giàu dinh dưỡng, nhiều chất xơ tốt cho hệ tiêu hóa của con người. Trong quá trình luộc đậu bắp bạn lưu ý vặn lửa cho phù hợp để không cho món đậu bắp bị mềm quá mức khó ăn.