Luộc ngan vịt theo công thức đặc biệt, hết sạch mùi hôi, thịt mềm tan thơm nức

( PHUNUTODAY ) - Với bí quyết luộc thịt ngan vịt dưới đây bạn sẽ có một món ăn hoàn hảo, thơm ngon hấp dẫn.

Khử mùi hôi của ngan vịt bằng gừng

Một trong những cách giúp bạn khử mùi hôi của ngan vịt là dùng gừng. Trước khi luộc nên bóp vịt với chút muối, tiêu, gừng đập dập, có thể cả chút rượu trắng. Tiếp đó, bạn hãy để chừng 30 phút rồi rửa sạch, để ráo, đem ngan, vịt đi luộc đảm bảo không bị hôi chút nào. Thịt vịt thơm ngon, mềm tan trong miệng ai cũng thích.

Chỉ với một miếng gừng đập dập vào nồi luộc chắc chắn bạn sẽ có một món thịt ngan, vịt luộc thơm ngon hấp dẫn ai cũng phải mê tít.

Khử mùi hôi của ngan, vịt bằng chanh tươi

Một trong những cách giúp bạn luộc thịt ngan, thịt vịt thơm ngon là bạn có thể sử dụng một hai quả chanh tươi nào đó. Trước khi luộc bạn hãy rửa sạch ngan, vịt bằng muối trắng, rồi dùng nước cốt chanh rửa lại thịt ngan, vịt một lần nữa.

Cách luộc thịt ngan vịt thơm ngon hấp dẫn

Cách luộc thịt ngan vịt thơm ngon hấp dẫn

Rồi tiếp đó, bạn hãy làm sạch bằng nước lạnh là được. Với axit chua trong chanh chắc chắn thịt ngan, vịt sẽ hết sạch mùi hôi, khiến cho món thịt ngan vịt luộc của bạn thơm ngon hấp dẫn.

Cắt bỏ phao câu của ngan, vịt trước khi nấu

Một trong những thủ phạm gây nên mùi hôi tanh cho thịt vịt chính là miếng phao câu nằm ở gần hậu môn của ngan, vịt. Chính vì vậy, bạn có thể vứt bỏ phao câu của ngan, vịt trước khi cho vào nồi luộc. Ngoài ra, trước khi nấu bạn có thể cho thêm chút muối để khử sạch mùi hôi của nó. Để món thịt ngan, vịt thơm và mềm hơn bạn có thể dùng thêm chút rượu trắng chắc chắn sẽ ngon hơn hẳn.

Cách luộc ngan vịt thơm ngon

Cách luộc ngan vịt thơm ngon

Khử mùi hôi của ngan, vịt bằng giấm

Một trong những mẹo giúp bạn loại bỏ toàn bộ mùi hôi của thịt ngan vịt bạn hãy hòa muối và giấm với nhau với một lượng vừa đủ, sau khi đã sơ chế ngan, sạch sẽ, xát thật kỹ cả bên trong và bên ngoài con ngan, vịt nhiều lần. Với cách làm này bạn sẽ làm sạch được mùi hôi trên phần thịt ngan, vịt giúp cho món ăn của bạn hoàn hảo hơn rất nhiều.