Luộc vịt, thêm muối và nước lã là sai: Đem nấu cùng thứ này, thịt thơm lừng, không hôi lại ngọt đậm đà

( PHUNUTODAY ) - Nhiều người nghĩ luộc vịt chỉ đơn giản là thêm muối và nước lã. Tuy nhiên, theo các đầu bếp không phải là cách luộc vịt đúng.

Thịt vịt là một món ăn được ưa thích trong những ngày nắng nóng. Theo quan niệm Đông y, thịt vịt có hương vị ngọt, mặn, tính bình, và có tác động tích cực đến tỳ, vị, phế, và thận; nó có tác dụng cung cấp năng lượng, tăng cường chức năng tiêu hóa và giải độc cho cơ thể.

Trong những ngày nóng bức, thịt vịt là một nguồn cung cấp protein tuyệt vời cho cơ thể, với tính mát và dễ tiêu hóa.

Phần lớn mọi người thường chọn cách luộc thịt vịt vì đơn giản và dễ thực hiện. Tuy nhiên, để làm thịt vịt thêm phần hấp dẫn, bạn có thể áp dụng các phương pháp luộc khác nhau dưới đây, đảm bảo món ăn sẽ trở nên hương vị hấp dẫn hơn nhiều lần.

Cách chế biến vịt thơm ngon, đậm vị

Cách 1:

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

1 con vịt, 1 nắm lá móc mật, 2 củ gừng to, 2 củ tỏi, muối hạt, đường, hạt nêm, hạt tiêu.

Cách làm

Bước 1: Sơ chế vịt như cách đã hướng dẫn ở trên.

Bước 2:

Lá mắc mật rửa sạch rồi để ráo nước. Một nửa băm nhỏ, một nửa để nguyên.

Gừng nạo vỏ rồi rửa sạch. Đập dập hoặc cắt lát gừng rồi băm nhuyễn.

vit-luoc-02-1908

Bước 3:

Chuẩn bị một chiếc nồi lớn đủ để đựng cả con vịt. Cho vịt vào trong nồi rồi thêm một chút muối, hạt nêm, hạt tiêu, gừng băm. Thoa gia vị đều khắp mình vịt. Nhớ ướp gia vị vào cả bên trong.

Lá mắc mật vò nát hoặc băm nhỏ rồi nhét một phần vào bụng vịt một phần. Phần còn lại rải xung quanh vịt. Ướp vịt khoảng 30-40 phút cho ngấm gia vị.

Bước 4:

Lấy một chiếc nồi khác, rải muối trắng kín đầy nồi sao cho khi đặt vịt lên trên, da vịt không chạm trực tiếp vào thành nồi là được.

vit-luoc-05-1917

Rải lá mắc mật lên trên.

Đặt con vịt lên trên cùng rồi đem đi nấu.

Đầy vung nồi và bật lửa vừa. Không để lửa to vì có thể làm cháy vịt.

Đem vịt đi chặt miếng, ăn nóng rất ngon

Cách 2:

Nguyên liệu:

1 con vịt, một nắm lá mắc mật to, 1 lon bia.

1 nhánh gừng, 1 củ tỏi, 1 quả ớt.

Gia vị: Muối, nước tương, hạt nêm, giấm.

Cách làm

Bước 1: Sơ chế vịt

Vịt cắt tiết, vặt sạch lông rồi rửa với nước sạch. Xát muối lên khắp người vịt để khử mùi hôi.

Bạn có thể rửa vịt với rượu và gừng cũng sẽ giúp khử mùi hôi của thịt vịt hiệu quả.

Ngoài ra, bạn có thể rửa vịt bằng giấm ăn.

vit-luoc-01-1907

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

Lá mắc mật rửa sạch, để ráo. Thái nhỏ 1/2 phần lá mắc mật, nửa còn lại để nguyên.

Gừng gọt vỏ, băm nhỏ.

Trộn lá mắc mật với 1 thìa hạt nêm, 2 thìa nước tương và gừng băm.

Bước 3: Tẩm ướp thịt vịt

Cho phần lá mắc mật trộn gia vị vào trong bụng vịt. Dùng tăm ghim lại để nguyên liệu không rơi ra trong lúc nấu.

vit-hap-la-2-ngoisaovn-w600-h431

Bước 4: Luộc vịt

Rải lá mắc mật xuống dưới đáy nồi và đặt vịt vào nồi. Đổ 1/2 lon bia vào và bật bếp. Đun nhỏ lửa để vịt chín mềm. Thỉnh thoảng kiểm tra nếu thấy nước cạn thì đổ thêm bia.

Luộc khoảng 45 phút thì kiểm tra xem vịt chín chưa. Lấy một chiếc đũa chọc vào thịt vịt, nếu không thấy nước hồng chảy ra nghĩa là thịt đã chín.

Lấy vịt ra và chặt miếng vừa ăn. Thịt vịt chấm cùng nước tương tỏi ớt, mắm gừng hoặc các loại gia vị khác tùy khẩu vị.

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.com.vn copy link