Lương Bích Hữu hiếm hoi tiết lộ tai nạn kinh hoàng trước đây: "Da mặt tôi phồng rộp, tóc tai cháy hết"

08:38, Chủ nhật 30/05/2021

( PHUNUTODAY ) - "Tôi phải đi tập tễnh trong suốt một năm trời, không dám nghĩ mình có cơ hội quay trở lại showbiz" - Lương Bích Hữu nói.

Vừa qua, Lương Bích Hữu đã tiết lộ về lần gặp tai nạn lớn nhất trong sự nghiệp của mình, khiến cô suýt phải từ bỏ showbiz. Cô nói: "Trong sự nghiệp của mình, tôi từng gặp một tai nạn rất lớn. Đó là tai nạn bị phỏng, một mình tôi phải đối diện.

Nói là một mình tôi phải đối diện, nhưng bên cạnh tôi luôn có ba mẹ giúp đỡ, hỗ trợ tôi để tôi lấy lại tinh thần và lành lại vết thương.

Ngay lúc đó, tôi suy sụp hoàn toàn, không còn gì cả. Tôi sợ soi gương đến mức độ phải lấy vải che hết tất cả kính trong nhà, một miếng kính cũng che, không để lộ ra.

luongbichhuu

Tôi phải đi tập tễnh trong suốt một năm trời, không dám nghĩ mình có cơ hội quay trở lại showbiz. Da mặt tôi phồng rộp, lông mi, chân mày, tóc tai cháy hết, cháy xuống tới cả tai, cổ, gáy và tận đùi. Bác sĩ bảo tôi bị bỏng tới cấp độ 2, tức là khá nặng.

Đến giờ tôi vẫn sợ khi nhìn thấy lửa. Đi đường mà cứ hễ nhìn thấy người ta chơi lửa là tôi sợ hãi, không dám tới gần.

Được cái, đến giờ cơ thể tôi đã lành lặn lại mà không cần trải qua cuộc phẫu thuật nào hết. Đó là một may mắn của tôi. Nhờ đó mà tôi biết cách giữ gìn sức khỏe nhiều hơn, cũng biết nấu nướng các kiểu".

Tiếp đó, Lương Bích Hữu tâm sự thêm về quá khứ của mình và lí do vì sao cô theo showbiz dù ban đầu chọn đi dạy, trở thành một giảng viên thanh nhạc. Cô nói:

"Hồi xưa, tôi sinh hoạt ở Nhà Văn hóa Thiếu nhi quận 5. Tại đây, tôi phải học cả hát và múa, ngày nào cũng đi bộ lên tầng 5 để tập. Nhờ đó nên tôi biết múa dân gian. Có một thời gian, tôi rủ 5 chị em trong nhà đi thi múa dân gian và đoạt giải nhất luôn.

Sau này, tôi thi vào Nhạc viện với mong muốn làm cô giáo chứ không nghĩ sẽ đi theo showbiz. Nhưng để làm giảng viên tại Nhạc viện không hề dễ dàng, phải học mất 8 năm tại trường và học tiếp lên thạc sỹ mới được ra nghề. Tổng thời gian học để đi dạy hát được không khác nào bác sĩ.

Trong gian học ở Nhạc viện, tôi rất chăm chỉ. Sáng nào thầy giáo cũng thấy tôi đến sớm nhất, sắp xếp bàn ghế, châm trà, lên đàn sẵn cho thầy. Thậm chí, tôi còn tự đàn hát trước khi thấy đến.

Thầy thấy thế mới khuyên tôi đi thi hát để có thêm kinh nghiệm, nếu sau này đi dạy cũng biết cách cầm mic, cách diễn…

Được thầy khuyến khích, tôi đăng ký tham gia tất cả các cuộc thi hát lúc bấy giờ, từ Tiếng Hát Truyền Hình, Tiếng Hát Đài Phát Thanh Tới Tiếng Hát Quê Hương… Có cuộc thi nào, tôi tham gia hết.

Tôi rất sung sức, thi xong chỗ này lại thi chỗ khác, thi liên tục để không bị mất đà. Trong lúc thi, tôi tự tích lũy kinh nghiệm để áp dụng cho chính mình. Từ đó, cơ duyên trở thành ca sĩ đến với tôi".

Theo:  khoevadep.com.vn copy link
Tác giả: Hạ Anh