Lưu Thiên Hương có động thái đặc biệt sau ồn ào bị đồng nghiệp ném điện thoại vào mặt

15:45, Thứ ba 16/01/2024

( PHUNUTODAY ) - Hành động này của Lưu Thiên Hương nhận được nhiều sự đồng tình vì văn minh.

Những ngày qua, vụ việc của nhạc sĩ Lưu Thiên Hương "tố" đồng nghiệp tại Nhạc viện TP.HCM ném điện thoại vào người thu hút sự quan tâm của dư luận. Theo ông Hoàng Ngọc Long, quyền Giám đốc Nhạc viện TP.HCM cho biết lãnh đạo họp khẩn và đưa ra hình thức khiển trách giảng viên Minh Huyền theo Bộ quy tắc ứng xử mà nhà trường ban hành trước đó. Đồng thời, phía này cũng sẽ báo cáo lên Bộ VHTTDL.

Về phía Lưu Thiên Hương, cô xoá bài đăng và đoạn clip nà và không có chia sẻ mới trên mạng xã hội. Bài viết gần đây nhất của chị gái Lưu Hương Giang có nội dung về cụm từ "beat master". 

luu thien huong

Sáng 12/1, nhạc sĩ Lưu Thiên Hương khiến cư dân mạng xôn xao khi đăng bài viết dài tố đồng nghiệp ném điện thoại vào mặt chỉ vì cô bênh học trò. 

Trả lời phóng viên SAOstar, nữ nhạc sĩ cho biết: "Tôi đã gửi thông tin lên phía trên từ hôm qua nhưng không có phản hồi gì. Sáng nay, sau khi đăng tải bài viết này lên trên trang cá nhân, phía  Giám đốc Nhạc viện TP.HCM mới có phản hồi, gọi cho tôi. Họ thẳng thắn nói với tôi rằng hành động của chị Huyền như thế là sai. 

Tuy nhiên, vừa rồi tôi lại thấy phía Giám đốc trả lời trước truyền thông: "Chưa có gì chính xác". Thiết nghĩ: “Những hành vi thiếu đạo đức vậy không có gì là không rõ ràng". Mình chưa bàn sâu đến chuyện đúng sai, mà thấy ngay hành động mất kiểm soát, tác động vật lý vào đồng nghiệp là điều không thể chấp nhận được. Tôi đang rất buồn vì không có sự công bằng cho chính mình. 

luu_thien_huong2

Họ không hiểu beat master là gì, cấm học sinh không được hát beat master thì có buồn cười không? Đó là sự kìm chế sự sáng tạo của học sinh. Tôi có tất cả bằng chứng. Nếu tôi im lặng cho qua thì sự việc này tiếp tục tái diễn, các em bị kiềm chế sự sáng tạo. Nếu như xử phạt hành chính không thôi, tiếp tục để cho chị Huyền đứng trên giảng đường ra rất nguy hiểm". 

Tối 12/1, Ban lãnh đạo Nhạc viện TP.HCM họp khẩn và đưa ra hình thức khiển trách giảng viên M.H. Chiều 15/1, PGS.TS Lê Anh Tuấn - Vụ trưởng Vụ Đào tạo, Bộ VHTTDL - khẳng định nhận được báo cáo từ Nhạc viện TPHCM về việc giải quyết đơn kiện của giảng viên Lưu Thiên Hương.

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.com.vn copy link
Tác giả: Hạ Anh