Lý giải thực hư câu nói: "Cưới vợ không lấy người có gò má cao, gả chồng không gả người có chân mày liền''

( PHUNUTODAY ) - Người xưa luôn cho rằng dù vận mệnh của cả một đời đã được an bài từ trước, nhưng người ấy vẫn có được cuộc sống an yên nếu như anh ta biết làm điều tốt. Ngược lại sẽ gặp vận xấu nếu anh ta làm những điều xấu.

Lấy vợ không lấy người có gò má cao

Trong nhân tướng ọc thì gò ở vị trí nằm ngay dưới hốc mắt, trên hai bên cánh mũi. Gò má cao là do có ít mỡ dưới da, phần xương gò má sẽ lồi lên, trông người đó sẽ sẽ có gò má cao và gầy hơn. Trong quan điểm của người phụ nữ xưa thì đàn bà gò má cao là người có cá tính mạnh mẽ.

Những người sở hữu điều này lúc nào thích chỉ hủy người khác, yêu cầu người khác phải làm theo ý mình. Ngoài ra theo quan niệm ngày xưa thì đàn bà gò má cao thường khắc tử. Chưa hết, những người phụ nữ này thường hay nóng tính, dễ gây xung đột trong gia đình, tạo ra mối bất hòa không thể cứu vãn, cuộc sống hôn nhân không hạnh phúc.

kieu-xa-sinh-u-phu-quy-hoa-loan-sinh-u-so-hot_084942212

Gả chồng không gả cho người có chân mày liền

Theo nhân tướng học thì chân mày liền là chỉ hai chân mày trên gương mặt được nối liền với nhau mà không bị đứt rời. Từ quan điểm đó thì giữa hai chân mày này đại diện cho ấn đường, mà ấn đường là chìa khóa quyết định số mệnh của một người.

Người đàn ông nào sử hữu tướng chân mày liền mạch thì được xem là nhân tướng xấu, không tốt lành, không có tính kiên nhẫn, người đàn ông sở hữu tướng mày đó thì có cuộc sống khó khăn, khó mà lập được thành tựu lớn.

Mặt khác kiểu đàn ông có tướng chân mày liền thường là người hẹp hòi, hau so đo.Phụ nữ thời xưa, thậm chí là thời nay, sẽ không muốn lấy một người đàn ông như vậy.

Tướng mạo thực sự quyết định vận mệnh của con người?

159-700x366

Cổ nhân có câu: Hữu tâm vô tướng, tướng tự tâm sinh. Hữu tướng vô tâm, tướng tùy tâm diệt”, “Tướng tự tâm sinh” có hàm nghĩa rằng, người ta có tâm cảnh thế nào thì sẽ có tướng mạo là thế ấy. Tư tưởng và thành tựu của một người có thể nhìn ra được thông qua biểu hiện đặc trưng của khuôn mặt.

Người có tâm mà không có tướng thì tướng cũng do tâm mà sinh. Có tướng mà không có tâm thì tướng ấy cũng sẽ bị mất đi theo cái tâm ấy.

Người xưa luôn cho rằng dù vận mệnh của cả một đời đã được an bài từ trước, nhưng người ấy vẫn có được cuộc sống an yên nếu như anh ta biết làm điều tốt. Ngược lại sẽ gặp vận xấu nếu anh ta làm những điều xấu.

Nếu tâm của một người luôn hướng thiện thì chắc chắn người đó sẽ tích được nhiều phúc đức và gặp nhiều vận may ở trong cuộc sống này. Ngược lại, nếu một người làm những điều xấu, mưu tính những điều xấu xa thì thậm chí nếu anh ta có vận mệnh tốt đi nữa anh ta vẫn kết thúc trong sự đau khổ.