Lý Hải khoe nhận được loại ớt đặc biệt, "choáng" nhất là mức giá khủng lên đến nửa tỷ một cân

( PHUNUTODAY ) - Nam diễn viên Lý Hải cho biết những trái ớt này có xuất xứ từ nước Peru. Người Việt gọi là ớt hạt tiêu, còn tiếng Peru là Aji Charapita.

Mới đây, Lý Hải khoe được một người bạn gửi tặng món quà đặc biệt, đó là cây ớt đầy trái xum xuê xuất xứ từ nước Peru. Người Việt gọi là ớt hạt tiêu, còn tiếng Peru là Aji Charapita.

Anh cho biết: “Cái mùi cay nó bốc lên mắt luôn, khủng khiếp quá”. Sau khi ăn, Lý Hải chia sẻ cảm nhận rằng mùi ớt rất thơm và độ cay của nó cay hơn nhiều ớt hiểm loại cay nhất của Việt Nam. Ăn xong rồi uống nước mấy lần mà môi vẫn còn cay”.

ly-hai 1

Tuy nhiên điều gây chú ý chính là giá của loại ớt này là một con số khủng, cụ thể nó lên tới nửa tỷ 1 cân. Anh hài hước : “Bởi vậy Lý Hải quyết định không ăn nữa mà để dành để ươm, chỗ nào có đất là trồng, năm sau thành đại gia ớt”.

Đây là loại nhận được sự đánh giá cao từ những người sành đồ cay, thích ăn ớt và đầu bếp khách sạn 5 sao. Giá bán của nó ít nhất là 25.000 USD (hơn 550 triệu đồng) mới mua được 1 cân. Đây có thể nói là một mức giá gần như “không tưởng” cho loại gia vị rất quen thuộc trong cuộc sống. 

ly-hai

Lý Hải - Minh Hà là cặp vợ chồng nhận được nhiều sự ngưỡng mộ của khán giả.Dù chênh nhau đến 16 tuổi khi Lý Hải sinh năm 1968 còn Minh Hà sinh năm 1985 nhưng cuộc hôn nhân của cặp đôi vẫn luôn hạnh phúc viên mãn. Minh Hà sau khi cưới Lý Hải tập trung vun vén cho gia đình cùng với đó là hỗ trợ chồng trong hoạt động sản xuất phim. Với việc "thuận vợ thuận chồng", Lý Hải và Minh Hà cùng xây dựng cơ ngơi hoành tráng và khối tài sản "kếch xù". Đôi vợ chồng sở hữu một biệt thự tại Tp.HCM có giá khoảng 2 triệu USD (hơn 40 tỷ đồng), đứng đầu 4 công ty riêng về sản xuất phim, bất động sản, kinh doanh bình chứa xăng dầu, chứa nước và một công ty phân phối mỹ phẩm.

Ngoài những giây phút bận rộn với công việc và dành cho các con, Lý Hải và Minh Hà thường xuyên đi làm thiện nguyện, giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn trên khắp mọi miền tổ quốc. Dù sở hữu tài sản "khủng" nhưng Lý Hải và Minh Hà ưa chuộng cuộc sống giản dị, không phô trương.