Mắc thói quen này buổi tối khiến bạn chết trước 50 tuổi vì còn hại hơn cả bị ung thư

( PHUNUTODAY ) - Mắc thói quen này buổi tối khiến bạn chết trước 50 tuổi vì còn hại hơn cả bị ung thư - bỏ ngay kẻo hối hận chẳng kịp.

thuc-pham-tot-cho-phu-nu

 

Bị nóng gan còn uống sữa vào ban đêm

Những người bị nóng gan nếu uống sữa vào ban đêm cũng giống như hành động “đổ dầu vào lửa” vậy. Gan bạn sẽ càng nóng ran lên, không còn đủ “sức” để đảm nhận chức năng thải độc.

Sau khi gan bị nóng, sẽ xuất hiện cảm giác khát nước, háo nước liên tục. Bạn sẽ thức dậy uống nước nhiều lần và trở thành nạn nhân của bệnh mất ngủ.Khi bị nóng gan cũng sẽ sinh ra các chứng dị ứng, một số triệu chứng khác như khó tiêu và các vấn đề bất cập đối với sức khỏe phát sinh sau đó.

Thức quá khuya, dậy quá sớm

Một chế độ ngủ đủ giấc rất cần thiết cho hoạt động sinh học của con người, tuy nhiên nếu thiếu ngủ, các bạn sẽ phải đối mặt với nguy co mắc nhiều bệnh nguy hiểm khác nhau mà trong số đó có bệnh về thận.

Việc thức quá khuya và dậy quá sớm sẽ làm cho cơ thể không điều tiết và nghỉ ngơi kịp thời dẫn đến các mô thận sẽ bị phá hủy dần dần. Mô thận bị hỏng khó có cơ hội phục hồi mà chỉ có thể tự phục hồi bằng việc các bạn có chế độ ngủ nghỉ hợp lý, vậy nên cần ngủ đủ 8 tiếng mỗi đêm các bạn nhé.

buoi-toi-1

 

Đi ngủ luôn khi mới vừa ăn xong

Nếu bạn vừa ăn xong mà đã đi ngủ luôn sẽ khiến cho huyết dịch ở não chảy về dạ dày khiến huyết áp bị hạ thấp nên lượng oxy cung cấp cho não cũng theo đó mà giảm dần đi. Vậy nên nó rất dễ gây ra các hiện tượng mệt mỏi, tiêu hóa không được tốt và ngoài ra nó còn là nguyên nhân chính gây ra nguy cơ mắc bệnh béo phì.