Mách bạn mẹo giúp các loại quả gọt xong không bị thâm, để được lâu

09:41, Thứ hai 16/09/2024

( PHUNUTODAY ) - Nhiều loại trái cây sau khi gọt xong để một lúc là bị thâm đen trông rất mất cảm tình.

Hoa quả gọt xong bị thâm đen trông mất ngon. Những người nội trợ cảm thấy rất bực mình với hiện tượng này, đặc biệt khi gọt quả bày ra mâm đãi khách. Rất nhiều loại trái cây khi gọt xong thì nhanh đen, điển hình là táo, lê, chuối, xoài xanh... Nguyên nhân khiến chúng thâm đen thường là do nhựa của chúng.

Do đó để giúp bạn có đĩa trái cây đẹp mắt không bị thâm thì có thể áp dụng các mẹo sau:

Những đĩa trái cây không thâm đen trông sẽ đẹp hơn

Những đĩa trái cây không thâm đen trông sẽ đẹp hơn

Dùng nước muối

Khi chuẩn bị gọt hoa quả, bạn hãy chuẩn bị một bát muối loãng và sạch. Bạn nên dùng muối tinh thay vì muối biển để đảm bảo an toàn hơn. Sau đó hãy gọt vỏ những trái cây cần dùng. Gọt xong thì thả ngay vào nước muối này. Nếu trái cây cần bổ ra thì bổ miếng rồi thả vào bát nước muối. Bề mặt trái cây tiếp xúc với nước muối thì khi vớt lên sẽ không bị thâm nữa. Lưu ý không cho nhiều muối sẽ bị thấm độ mặn sang trái cây. Thường chỉ cần 1 thìa ăn muối tinh cho 2 lít nước sạch.

Dùng nước cốt chanh

Tương tự dùng muối, bạn có thể vắt lấy nước cốt chanh pha vào tô nước nguội. Sau khi gọt xong trái cây thì thả vào tô nước có pha chanh. Bạn sẽ bất ngờ thấy những miếng trái cây sáng đẹp không bị thâm đen nữa. 

Ngâm vào nước pha muối loãng hoặc nước pha giấm, chanh sẽ chống thâm

Ngâm vào nước pha muối loãng hoặc nước pha giấm, chanh sẽ chống thâm

Nước giấm

Tương tự chanh, muối, nước giấm cũng có công dụng giúp bảo vệ trái cây cho màu đẹp hơn. Bạn cũng pha giấm với nước sạch cho loãng, sau đó gọt trái cây xong thì thả vào hoặc bổ miếng xong thì thả vào. Để tầm 10 phút thì vớt trái cây ra. Lưu ý không nên dùng giấm công nghiệp sẽ có mùi axit ám vào khi ngâm trái cây. Cần chọn giấm trắng tự nhiên và pha tỷ lệ loãng thôi. Thông thường dùng 1 thìa giấm với 1 lít nước.

Đối với những loại củ quả không ăn sống, vẫn cần chế biến trên bếp như quả chuối xanh, khoai tây, bắp chuối,  thì ngoài việc ngâm nước, nước muối thì một số có thể ngâm nước mẻ. Chanh hay mẻ hay giấm có tính axti giúp bảo vệ trái cây sau khi gọt. Độ mặn của muối trung hòa lại tính axit của hoa quả. Từ đó giúp bạn có những đĩa trái cây hấp dẫn.

Chính nhờ những mẹo này nên bạn hoàn toàn có thể gọt trước trái cây, cho vào hộp rồi để tủ lạnh, lúc ăn là bỏ ra. Những miếng trái cây không bị thâm đen trông sẽ hấp dẫn hơn nhiều và còn ngon miệng hơn.

chia sẻ bài viết
Theo:  giaitri.thoibaovhnt.com.vn copy link
Tác giả: An Nhiên