Mai Phương Thúy đã lộ tóc bạc sớm, chị em nên lưu ý những điều sau để giúp tóc đen nhánh

( PHUNUTODAY ) - Mai Phương Thúy lộ ngay tóc bạc lởm chởm ở tuổi 32, chị em nên lưu ý những điều sau mới mong có mái tóc đen nháy bóng khỏe.

Làn da hay mái tóc thì cũng đến thời điểm bị lão hóa và cần phải chăm sóc kỹ càng hơn. Nhiều người thậm chí còn bị tóc bạc từ khá sớm làm mất tự tin. Theo các chuyên gia, đôi khi tóc bạc ở các vùng khác nhau là do thiếu một số chất dinh dưỡng. Do đó, điều quan trọng là các chị em phải bổ sung chế độ ăn uống với các loại thực phẩm giàu vitamin mới mong cải thiện được tình trạng này.

tri-toc-bac-som

Đến Mai Phương Thúy cũng bắt đầu lộ rõ tóc bạc lởm chởm ở tuổi 32.

Tóc bạc trên đỉnh đầu, sát phần trán

Theo Trung Quốc, phần tóc bạc trên trán hay đỉnh đầu xuất hiện là do cơ thể gặp phải vấn đề về tỳ vị, dạ dày và hệ tiêu hóa. Một nguyên nhân khác có thể là do bạn  bị lạnh toát chân tay, hôi miệng...

* Nên ăn nhiều các loại hạt đặc biệt là hạt kê, cà rốt, bí đỏ

Lời khuyên của các chuyên gia là nên ăn các thực phẩm như cà rốt, bí đỏ hay các loại hạt tốt cho sức khỏe. Trong đó hạt kê sẽ giúp bạn cải thiện được vấn đề tóc bạc trên đỉnh đầu. Minh chứng là có nhiều sản phẩm viên uống chiết xuất hạt kê để giúp tóc đen bóng, mềm mại hơn. Bên cạnh đó ăn nhiều hạt kê (như cháo hạt kê chẳng hạn) cũng giúp kích thích tóc mọc nhanh và dày hơn.

Empty

Tóc bạc sau đầu

Đây là triệu chứng của các vấn đề nội tiết của bạn đang không ổn định. Bạn cũng thường xuyên bị đau bụng kinh, đau lưng. Nếu cải thiện lại chế độ ăn uống thì vấn đề này sẽ được giải quyết nhanh gọn.

* Nên ăn nhiều thực phẩm màu đen như đỗ đen, vừng đen...

Đậu đen có chứa rất nhiều dưỡng chất như sắt, kẽm, vitamin B6, các khoáng chất giàu protein giúp cải thiện sắc tố melanin hạn chế tóc bạc sớm, giúp tóc mọc nhanh, dài hơn và nuôi dưỡng tóc. Các thành phần của đậu đen bao gồm: 53,3% carbohydrate, 24,4% protein, 1,7% lipip và quan trọng là giàu vitamin B9 - thành phần chủ chốt giúp bạn có mái tóc đen nhánh và cải thiện tình trạng bạc sớm.

Empty

Tóc bạc hai bên thái dương

Nguyên nhân chính có thể do gan và túi mật của bạn bị yếu.

* Nên ăn nhiều: Bắp cải, mướp đắng, sữa đậu nành, sữa, trứng...

Lời khuyên dành cho bạn là nên ăn nhiều thực phẩm bảo vệ gan như bắp cải, ngô, mướp đắng, mướp, tảo bẹ, trà hoa cúc, sữa đậu nành, sữa, trứng... Không thức khuya và nằm ngủ trước 11 giờ đêm hoặc chợp mắt 30 phút vào buổi trưa. Không uống rượu hoặc ăn nhiều dầu mỡ.

Empty