Gà chiên nước mắm tỏi cho (30000)
Nguyên liệu làm món cánh gà chiên nước mắm tỏi
– 500g cánh gà
– Đường: 2 muỗng
– Nước mắm: 2 muỗng
– Tỏi: 2 củ
Cách làm món cánh gà chiên nước mắm tỏi:
Cách sơ chế chuẩn bị nguyên liệu cho món cánh gà chiên nước mắm tỏi:
– Cánh gà rửa với nước muối pha loãng cho sạch rồi các bạn đem thấm khô, cho vào lò vi sóng quay ít phút. Mục đích của việc làm này giúp cho cánh gà mau chín, sẽ tiết kiệm được thời gian rán, đồng thời sau khi rán vàng lớp da bên ngoài thì phần thịt gà bên trong vẫn giữ được sự mềm, ngọt.
Thay vì cho vào lò vi sóng, các bạn cũng có thể đem luộc thịt gà nhé nhưng mùi vị sẽ kém ngon hơn.
– tỏi băm nhỏ.
Các bước thực hiện làm cánh gà chiên nước mắm:
Bước 1: Cho cánh gà vào rán ngập dầu với mức lửa to, đến khi lớp da gà có độ giòn và chuyển màu vàng ruộm thì vớt ra. Lót giấy thấm dầu cho bớt độ béo.
Bước 2: Đem phi thơm tỏi với 1 chút dầu ăn.
Bước 3: Sau đó hạ nhỏ lửa, thêm vào đó đường và nước mắm theo tỉ lệ cứ 1 thìa mắm thì ứng với 1 thìa đường.
Bước 4: Bật lửa to trở lại rồi thả cánh gà vào, cầm cán chảo lắc qua lắc lại cho hỗn hợp tỏi-mắm-đường ngấm đều.
Bước 5: Khi đường bắt đầu chuyển màu vàng (chưa ngả hẳn sang màu sậm cánh gián) thì các bạn tắt bếp và vớt cánh gà ra.
Canh ngao nấu đậu phụ (12000)
Nguyên liệu:
1 bìa đậu phụ
200g ngao
1/3 củ hành tây
1 quả ớt xanh
1 gốc hành
350ml nước lọc hoặc nước dùng
Tỏi băm nhỏ, dầu ăn
2 thìa canh bột ớt
7ml nước tương
15ml nước mắm
7ml rượu
Cách làm:
Bước 1
Hành tây thái lát, ớt và gốc hành thái nhỏ. Ngao ngâm và rửa sạch bùn cát. Cho một ít dầu ăn vào nồi, thêm 2 thìa bột ớt, 1 thìa canh tỏi băm nhỏ vào, tiếp đó cho hành tây vào đảo qua. Đổ 350ml nước vào nồi đun sôi.
Bước 2
Nước sôi cho ngao vào, thêm rượu, nước tương, nước mắm. Tiếp đó cho đậu phụ thái miếng vừa ăn đun sôi trở lại. Cuối cùng thêm ớt xanh và gốc hành thái nhỏ vào là xong.
Thịt luộc (20000)
Nguyên liệu: 300 g thịt chân giò.
Cách làm: Thịt mua về rửa sạch, bó tròn lại bằng chỉ. Chần thịt qua nước sôi, đổ nước đi, rửa lại thịt rồi cho vào nồi, luộc đến khi chọc đũa thử thấy không còn nước hồng chảy ra là thịt chín. Gắp ra, chờ thịt nguội thì bỏ chỉ, thái miếng mỏng, chấm cùng muối tiêu chanh ớt hoặc nước mắm tỏi ớt.