Canh thiên lý nấu thịt băm
Nguyên liệu:
Món canh này ngọt, thơm và giúp bạn dễ ngủ đấy. |
- 100g thịt thăn/vai băm hoặc xay nhỏ
- 150g hoa thiên lý
- Hành tím, dầu ăn, muối
Cách làm:
Bạn phi thơm hành tím, cho thịt vào đảo săn. Cho nước vào đun sôi rồi cho hoa thiên lý vào, nêm thêm muối. Chỉ cần nước sôi lại lần nữa là bạn nhắc nồi xuống vì hoa thiên lý rất nhanh chín. Món canh này ngọt, thơm và giúp bạn dễ ngủ đấy.
Mực xào dưa leo cà chua
Nguyên liệu:
Mực xào dưa leo cà chua chế biến cực đơn giản và không kém phần ngon miệng. |
- Mực tươi: 300 gam
- Dưa chuột: 2 quả
- Cà chua: 2 quả
- Hành, tỏi: 1 củ
- Cà rốt: 1 quả
- Dầu ăn, bột nêm, mì chính
- Hạt tiêu.
- Cần tây, tỏi tây cắt khúc
Cách làm:
- Mực sơ chế rửa sạch rồi dùng dao khía những đường chéo lên thâm mực và thái thành từng miếng nhỏ vừa ăn
- Dưa chuột rửa sạch và thái lát chéo. Cà rốt gọt vỏ, tỉa hoa thái lát mỏng
- Cho hành tỏi băm nhỏ vào chảo xào thơm rồi trút mực vào xào nhanh tay khoảng 3 phút, nêm ½ muỗng bột nêm vào và cho mực ra đĩa
- Tiếp đến, cho cà chua vào xào chín nhuyễn rồi thêm cà rốt và dưa chuột vào đảo nhanh tay khoảng 5 phút thì cho mực vào xào cùng, nêm 1 chút nước mắm và hạt nêm vào cho vừa ăn rồi thêm cần và tỏi tây xào thêm khoảng 3 phút thì tắt bếp
Cuối cùng múc mực ra đĩa rồi rắc 1 chút tiêu xay lên trên là bạn hoàn thành món mực xào dưa leo cà chua rồi nhé.
Thịt kho trứng
Nguyên liệu:
Với cách nấu thịt kho trứng ngon này, bạn sẽ có thêm một món ăn ngon nữa đặt vào mâm cơm của gia đình mình. |
- Thịt heo (ba rọi hoặc thịt bắp): 500g
- Trứng vịt: 6 trái to (hoặc 20 quả trứng cút)
- Hành khô: 1 củ
- Tỏi: 2 tép
- Hành lá: 4 cây
- Dừa tươi: 1 quả
- Nước màu: 1 ít
- Gia vị nấu ăn
- Dầu ăn
- Ớt: 2 quả
Cách làm:
- Làm sạch thịt, thái miếng vuông dày 2cm.
- Lấy 1 thìa đường, thìa muối, ½ thìa bột ngọt, 2 thìa hạt nêm (thìa nhỏ), và 1 muỗng nước mắm để ướp thịt.
- Băm nhỏ hành khô.
- Hành lá nhặt bỏ lá già, gốc rễ rồi mang rửa sạch, thái nhỏ.
- Trứng vịt luộc chín, bóc vỏ, bổ đôi.
- Dừa chặt lấy nước để riêng.
- Đun nóng dầu ăn, phi thơm hành băm, cho thịt vào xào tới khi săn lại.
- Nêm thêm gia vị vừa kho và nước màu vào nồi, đảo đều.
- Thôi thêm khoảng 3 phút nữa rồi đổ nước dừa vào nồi, nếu không đủ ngập thịt thì cho thêm nước lạnh.
- Nấu sôi, hạ lửa liu riu, hớt hết bọt trong nồi, đợi tới khi nước cạn bớt thì cho trứng vào kho cùng.
- Nêm nếm lại gia vị khi nước bắt đầu sánh lại, nấu tới khi thịt chín mềm thì tắt bếp.
- Cho hành lá và nồi.
Với cách nấu thịt kho trứng ngon này, bạn sẽ có thêm một món ăn ngon nữa đặt vào mâm cơm của gia đình mình.
Nộm hoa chuối tai heo
Nguyên liệu:
Món nộm này rất ngon và thanh mát. |
- Hoa chuối: 100g
- Tai heo: 100g
- Khế chua: 2 quả
- Dưa chuột: 2 quả
- Lạc: 100g
- Ớt: 1 quả
- Rau thơm
- Gia vị, dấm, đường
Cách làm:
Bước 1: Thái hoa chuối thành lát tròn mỏng, ngâm vào nước vo gạo khoảng 15 phút, thái tới đâu ngâm tới đó. Sau đó, vớt ra, để ráo nước. Tai heo cho vào nước sôi, trần qua rồi xát với một ít muối, cạo sạch.
Bước 2: Cho tai heo cạo sạch vào luộc chín trong khoảng 15 phút rồi vớt ra, để nguội. Sau đó, thái tai heo thành những miếng mỏng, dải đều nhau.
Bước 3: Khế rửa sạch, thái thành từng miếng mỏng khoảng 0.5cm. Dưa chuột rửa sạch, cắt bỏ hai đoạn đầu cho bớt đắng, lấy đoạn giữa, cắt thành miếng nhỏ đều nhau. Rau thơm ngâm với nước muối khoảng 10 phút rồi rửa thật sạch, để ráo.
Bước 4: Lạc đem rang vừa tới, để cho nguội rồi xát hết vỏ, sau đó giã. Nhớ là không giã lạc nhỏ quá.
Bước 5: Cho tất cả các nguyên liệu vừa làm vào một bát lớn, cho thêm 30g đường, 5ml giấm, 5g gia vị, sau đó trộn đều. Lượng gia vị nêm vào là tùy theo khẩu vị của từng người.
Chúc các bạn thành công!
Tiếp tục làm mâm cơm thanh mát giải nhiệt cho ngày hè nắng gắt (Làm Mẹ) - (Phunutoday) - Đợt nắng nóng kéo dài khiến nhiều người mệt mỏi và có cảm giác chán ăn. Cùng chế biến những món tuyệt ngon "nộp" năng lượng cho cả nhà bạn nhé. |
Xua tan nóng hè bằng mâm cơm thanh đạm (Làm Mẹ) - (Phunutoday) - Cùng chế biến những món ăn ngon, bổ, mát cho bữa cơm ngày hè bớt phần oi ả bạn nhé. |