MC Kỳ Duyên: "Nếu bây giờ lấy chồng lại, tôi sẽ nói người đó cho ngủ 2 phòng khác nhau"

( PHUNUTODAY ) - "Ngày xưa lúc nào tôi cũng nằm cạnh chồng. Sau này khi được ở một mình, tôi thấy rất thoải mái", MC Kỳ Duyên nói.

Mới đây, MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên đăng tải trên kênh Youtube cá nhân đoạn clip chia sẻ những kinh nghiệm rút ra sau 2 cuộc hôn nhân đổ vỡ. Cô nói: "Tôi đã có 2 đời chồng và công nhận mình thất bại trong hôn nhân nhưng "thất bại là mẹ thành công". Thống kê bây giờ cũng đưa ra, 50% những người kết hôn sẽ dẫn tới ly dị, 50% còn tiếp tục ở với nhau, có bao nhiêu phần trăm là ở vì bổn phận, con cái?

Sau khi đổ vỡ hai lần, tôi đọc sách và đi nghe tâm lý rất nhiều. Tôi thấy rất nhiều cặp cũng trải qua trải nghiệm hôn nhân giống tôi. Tôi may mắn sau khi ly hôn có thể làm bạn với chồng cũ. Khi gặp lại nhau, cả hai đều thấy sao đối phương bây giờ dễ thương, biết điều thế mà lúc trước không ở được với nhau. 2 đứa ngồi nói chuyện nghiệm lại với nhau. Tôi nhận thấy đó là do bây giờ mình không còn là của nhau, không có quyền sở hữu người kia. Không chung đụng tiền bạc, không ở chung nhà, người kia được tự do để làm chính người đó".

Nữ MC cho rằng, khi là vợ chồng ai cũng nghĩ người kia có bổn phận mang lại hạnh phúc cho mình. Từ đó, nảy sinh sự kiểm soát đối phương, dễ gây gổ với nhau. "Trong những tháng đóng cửa ở nhà, tưởng rằng là lúc vợ chồng con cái có thì giờ ở với nhau. Nhưng thống kê tỉ lệ li dị tăng cao, vì đã gặp khó khăn về tiền bạc rồi mà còn gặp nhau tối ngày thì dễ gây lộn. Nếu chúng ta được đi ra ngoài đi làm, tối về gặp nhau mấy tiếng thì sẽ dễ tồn tại lâu, còn hai người bị nhốt vào một nơi thì rất khó chịu", cô nói.

anh-chup-man-hinh-2021-07-21-luc-083157-16268325418621352427225

Hiện tại, Kỳ Duyên và chồng cũ giữ mối quan hệ bạn bè thân thiết. "Vì không còn kiểm soát cuộc sống của nhau nữa nên lại trở thành người bạn tri kỉ. Cho nhau sự nương tựa, ủng hộ chứ không có quyền áp đảo ý muốn của mình vào cuộc sống người đó", nữ MC hải ngoại chia sẻ.

Từ đó, Kỳ Duyên cho rằng, khi kết hôn cần dung hòa giữa việc tạo cảm giác lãng mạn vợ chồng, vừa có sự thoải mái của bạn bè. Ví dụ không để chung tiền bạc mà chỉ đóng góp một phần vào quỹ chung, ai muốn mua gì được tự do trong khoản chi tiêu của người ấy. Vợ chồng cũng cần làm mới bản thân, không nên để mình trở nên nhàm chán vì đã ở với nhau quá lâu.

Cô rút kinh nghiệm cho chính mình: "Nếu bây giờ cho tôi lấy chồng lại, tôi sẽ nói với người đó cho ngủ 2 phòng khác nhau để khi nào muốn hẹn hò nhau thì nói trước, hôm đó mình sẽ dành trọn thời gian cho nhau, tạo cảm giác háo hức, tươi mới. Ngày xưa lúc nào tôi cũng nằm cạnh chồng. Sau này khi được ở một mình, tôi thấy rất thoải mái".

photo-1-1579584384840749330767

Sau nhiều sóng gió tình cảm, Kỳ Duyên cũng học được cách đối xử tốt với người cũ, cô và tình cũ dành cho nhau tình cảm chân thành dù không còn chung sống. "Cái làm tôi không hạnh phúc trong hôn nhân là sự nắm giữ, ghen tuông, nghi ngờ, bắt người kia làm theo ý mình. Sau này tôi đã tập được tính cho mình là chúc phúc cho người mình từng yêu sau khi chia tay, vì họ đã cho mình hạnh phúc bao năm tháng rồi, bây giờ họ hạnh phúc bên người khác mình cũng chúc mừng họ. Nếu không ở được với nhau thì chia tay và cho nhau những lời tốt đẹp, không cần phải thù oán người kia", cô chia sẻ./.