Mẹ Hồ Ngọc Hà tiếp tục lên tiếng ủng hộ Trang Trần giữa ồn ào sao kê tiền từ thiện

( PHUNUTODAY ) - Mẹ Hồ Ngọc Hà rất thấu hiểu sự khó khăn của người dân và ủng hộ quan điểm của Trang Trần.

Vừa qua những ồn ào về vấn đề sao kê tiền từ thiện, minh bạch khi sử dụng tiền của mạnh thường quân gây chú ý. Mới đây, Trang Trần đã đăng tải một bài viết dài chia sẻ về quan điểm làm từ thiện và mẹ của Hà Hồ đã thể hiện sự đồng tình. Bà cho rằng dân tộc Việt Nam luôn hiện hữu tinh thần "lá lành đùm lá rách", dù ở trong hoàn cảnh nào ai cũng sẽ góp công, góp sức cùng nhau vượt qua khó khăn.

"Chung tay chia sẻ để cùng nhau bước qua khó khăn, bởi họ biết cuộc sống là vô thường. Hãy sống giản đơn cho tâm hồn thanh thản! Trước sau ai rồi cũng sẽ phải bước qua hành trình cuộc sống của mình", bà Ngọc Hương bày tỏ.

haho1

Thời gian qua, cả Trang Trần và bà Ngọc Hương đều rất chăm chỉ trong công tác vì cộng đồng. Nhung cả hai  nhận không ít những bình luận không có tính tích cực của cộng đồng mạng về những việc làm từ thiện. 

Trước đó, bà Ngọc Hương cho biết, số tiền 3 đợt nhận được từ Trấn Thành là hơn 6,4 tỷ đồng, cộng với một số khoản tiền từ bạn bè của bà, tổng tiền có được là hơn 6,7 tỷ đồng. 

"Có nhiều trường hợp đến tận nơi, xem tận mắt, thấy hoàn cảnh xót thương vô cùng, tôi cầm tiền cá nhân cho mỗi hộ 5 - 10 triệu mà không hề tính toán nhiều.

Tôi chia nhiều đợt hỗ trợ, vì có những trường hợp cần giúp tức thì bằng hiện vật hay hiện kim, nhưng cũng có những sự giúp đỡ mang tính lâu dài cần phải bàn bạc với địa phương như sửa trường, làm đường điện...", mẹ Hồ Ngọc Hà nói.

me-ho-ngoc-ha-dong-tinh-voi-quan-diem-lam-tu-thien-cua-trang-tran-740f1cf8

"Qua đây, một lần nữa cảm ơn Trấn Thành đã tin tưởng nhờ tôi chuyển số tiền quyên góp đến trực tiếp các nơi, khi thấy tôi đã đi đến nhiều nơi cứu trợ. Cảm ơn một số bạn fan Hồ Ngọc Hà cũng đã chung tay góp sức ủng hộ đồng bào miền Trung.

Tôi có 2 người con và các cháu của mình, tôi mong muốn chúng trở thành những người tốt cho xã hội và có tấm lòng tương thân, tương ái. 

Vì danh dự của cả gia đình, tôi một lần nữa khẳng định: Tôi và gia đình mình chưa bao giờ và sẽ không bao giờ có suy nghĩ ăn chặn hay lấy từ thiện để sử dụng riêng, chứ đừng nói đến là hành động ăn chặn, ăn bớt số tiền này.

Tôi năm nay trên 60 tuổi, gia đình thương binh liệt sĩ, có truyền thống, chúng tôi trân quý từng giá trị và danh dự của gia đình, sẽ không để ai vu khống, xúc phạm, nói những lời lẽ không đúng sự thật về mình, nhất là chuyện thiện nguyện vừa qua. Nên một lần nữa, hôm nay, tôi lên tiếng chia sẻ lại câu chuyện này. Suốt những năm qua bản thân chúng tôi kiên trì công tác làm thiện nguyện mà không cần ai phải tán thưởng".