Mẹo chọn đĩa đựng đồ ăn giúp nàng giảm cân an toàn hiệu quả chuẩn bị dáng xinh đón Tết

( PHUNUTODAY ) - Dưới đây là 1 số chiêu chọn đĩa ăn mà nàng rất nên lưu tâm, vì chúng sẽ giúp bạn giảm cân 1 cách tự nhiên.

Bên cạnh việc tập luyện hay ăn kiêng nghiêm ngặt thì dụng cụ ăn uống hàng ngày cũng có ảnh hưởng quan trọng đến cân nặng. Nếu muốn giảm cân thì bạn nên chọn dụng cụ ăn uống như thế nào? Dưới đây là một số chiêu chọn đĩa ăn mà nàng rất nên lưu tâm, vì chúng sẽ giúp bạn giảm cân nhanh mà hiệu quả. 

Chọn đĩa/bát ăn loại nhỏ thay vì loại to

Đặt trên 1 chiếc đĩa to sẽ có cảm giác chúng trông ít hơn, khiến bạn có xu hướng lấy nhiều thức ăn hơn; ngược lại, nếu lượng thức ăn đó được đặt trên đĩa nhỏ sẽ tạo cảm giác đầy đặn và khiến bạn hạn chế ăn thêm. Ngoài ra, đồ ăn được bày ra đĩa sẽ tạo cảm giác "vơi" do đã bị dàn đều. 

1

Bạn có thể đánh lừa thị giác bằng cách bày biện thức ăn trong các loại đĩa nhỏ, chọn để đồ vào bát thay vì bày ra đĩa để giúp giảm cân 1 cách tự nhiên. Để đồ ăn trong đĩa nhỏ sẽ giúp bạn tránh tiêu thụ quá nhiều thức ăn, dễ dàng ước lượng khẩu phần của mỗi bữa ăn.

Chọn màu đĩa tương phản với màu thức ăn

Màu sắc cũng sẽ ảnh hưởng đến việc bạn phán đoán về lượng thức ăn sẽ tiêu thụ. Khi thức ăn và đĩa ăn khác màu, bạn có thể ước lượng rõ hơn về khẩu phần ăn của mình.

2

Bạn cũng có thể giảm cân bằng cách đựng thức ăn trong bát/đĩa màu đỏ hoặc xanh lam. Màu đỏ khiến não bộ có xu hướng ăn ít lại. Còn màu xanh có thể làm ức chế sự thèm ăn, hạn chế tiêu thụ quá nhiều thức ăn. Việc ăn bằng đĩa màu đỏ hoặc màu xanh sẽ giúp bạn ăn ít hơn, giảm cân hiệu quả hơn.

Đĩa sâu lòng để đựng thêm rau

Khi chọn đĩa ăn, bạn nên chọn những loại đĩa loại đĩa có phần lòng sâu, có thể để lót thêm các loại rau ở bên dưới, rồi mới bày biện thức ăn lên. 

Với các loại đĩa sâu lòng, bạn có thể bày biện thêm rau xanh, salad bên dưới đồ ăn chính. Việc này giúp bạn tăng tiêu thụ rau, bổ sung vitamin. Bạn cũng có thể bày thức ăn vào đĩa sâu lòng để dễ kiểm soát toàn bộ bữa ăn, cân đối các loại rau xanh, tinh bột, chất béo.

4

Phần rau này vừa mang hiệu quả trang trí và cũng đồng thời "nhắc nhở" bạn ăn nhiều rau hơn, tránh ăn quá nhiều tinh bột, chất béo không tốt cho vóc dáng.

Giảm cân bằng cách chọn đĩa phù hợp chắc chắn sẽ là mẹo đơn giản mà bạn chẳng cần phải tốn công tính toán khẩu phần ăn. Bên cạnh đó bạn cũng nên chú ý kết hợp cả tâp luyện, đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng cho cơ thể nữa nhé. 

Theo:  xevathethao.vn copy link