Thớt gỗ có lẽ là vật dụng không thể thiếu trong mỗi gia đình. Tuy nhiên sau thời gian sử dụng, mặt thớt sẽ bị đan chéo nhiều vết cắt, lâu ngày thức ăn giắt vào tạo nên ổ vi khuẩn dễ dàng thâm nhập vào cơ thể nếu chúng ta vẫn dùng lại thớt đó. Vì vậy, ngoài việc phải thay thớt theo định kì 3 - 6 tháng/ lần thì việc giữ vệ sinh cho thớt cũng hết sức quan trọng.
Mẹo hay và đơn giản để khử sạch chiếc thớt gỗ nhà bạn. |
Nước vo gạo
Sau khi dùng thớt xong bạn có thể vệ sinh ngay chiếc thớt gỗ bằng cách bỏ 1 nhúm muối vào trong nước vo gạo. Rồi ngâm thớt vào từ 3 – 5 phút. Và rửa lại thớt bằng nước nóng và sau đó rửa lại bình thường.
Dùng ô xy già
Đổ ô xy già lên thớt rồi dùng búi rửa bát cọ sạch. Để ô xy già xủi bọt và thấm vào thớt trong vòng vài phút rồi rửa sạch.
Khử mùi với dấm trắng
Chuẩn bị một chai xịt nước dấm trắng và xịt lên thớt thường xuyên cả trước và sau khi sử dụng. Dấm sẽ có tác dụng khử mùi hôi và cũng là một chất có tính năng loại bỏ vi khuẩn tự nhiên.
Mẹo hay nhận biết thực phẩm nhuộm màu độc hại Dùng thức ăn có nhuộm phẩm màu công nghiệp sẽ bị ngộ độ |