5 thực phẩm giàu canxi bậc nhất: Mẹ cho con ăn để phát triển chiều cao tối đa

( PHUNUTODAY ) - Mẹ nên bổ sung cho còn nhiều những thực phẩm dưới đây, những món ăn này sẽ bổ sung nhiều canxi giúp con cao lớn.

Bột mè

10

Hàm lượng canxi trong bột mè đặc biệt phong phú, thậm chí còn vượt qua sữa. Cứ 100 gam bột mè chứa 1057 mg canxi, ngoài ra, bột mè còn rất giàu protein, axit amin, vitamin tổng hợp và khoáng chất, tất cả đều là chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể con người, vì vậy cha mẹ có thể sử dụng mè như một thành phần trong các món ăn khác nhau cho con.

Vỏ tôm

11

Hàm lượng canxi trong vỏ tôm cũng tương đối đầy đủ, mỗi 100 gram có gần 1000 mg canxi, đồng thời cũng rất giàu protein, giúp ích rất nhiều cho sự tăng trưởng và phát triển của bé. Thực tế cha mẹ nên cho con ăn các loại tôm nhỏ hơn là tôm to. Bởi khi ăn tôm nhỏ bé sẽ ăn được cả vỏ tôm chứa nhiều canxi nhất.

Hải sâm

12

Hải sâm cũng rất giàu canxi, cứ 100 gam hải sâm thì có 285 mg canxi. Hải sâm là loại thực phẩm điển hình giàu protein, ít chất béo và ít cholesterol, thịt đặc biệt mềm và dễ tiêu hóa, rất dễ tiêu hóa phù hợp hơn cho trẻ em.

Rong biển

13

Rong biển không chỉ giàu i-ốt mà còn giàu canxi, cứ 100 gam rong biển thì có 264 mg canxi. Ngoài ra rong biển còn chứa choline và sắt cũng có tác dụng tăng cường trí nhớ, các polysaccharid trong rong biển cũng có thể thúc đẩy khả năng miễn dịch của trẻ em.

Đậu bắp

14

Hàm lượng canxi trong đậu bắp đặc biệt phong phú, thậm chí có thể so sánh với sữa, tỷ lệ hấp thụ canxi cũng đặc biệt cao, đạt 50% đến 60%. Thông thường trẻ em sau một tuổi là có thể ăn được, đậu bắp cũng rất giàu sắt, protein và vitamin, nó giúp ích rất nhiều cho sự tăng trưởng và phát triển của trẻ em.

Theo:  xevathethao.vn copy link