Mẹo khử mùi tanh của mực nhanh chóng

11:02, Thứ tư 03/12/2014

( PHUNUTODAY ) - (Phunutoday) - Mực là hải sản được rất nhiều gia đình ưa chuộng nhưng không phải chị em nào cũng biết cách để món mực thơm ngon mà không bị tanh.

Cách 1:

Các bạn cho một nhúm chè khô vào nước lạnh, không cần quá nhiều nước vì mực sẽ tiết ra. Đun sôi đều, cánh chè nở ra, bạn thả mực tươi vào luộc nhanh, sôi lại là được.

khử mùi tạnh của mực
Ảnh minh họa.

Cách 2:

Ướp mực với vài giọt dầu mè hay cho vào một ít rượu khi xào sẽ khiến món ăn thơm ngon hơn.

Cách 3:

Món mực xào thì khi mực xào gần chín, bạn có thể cho thêm chút rượu. Mùi rượu sẽ khử hết mùi tanh của mực, khiến món ăn thơm ngon hơn.

Cách 4:

Sau khi làm sạch, chị có thể trần sơ qua nước sôi (như vậy khi chế biến mực sẽ không bị ra nước nữa) rồí vớt mực ra để rổ dưới vòi nước mát hoặc ngâm vào thau nước đá giúp hạ nhiệt (khi chế biến mực sẽ rất giòn).

Cách 5:

Bạn rửa mực bằng cách ướp đường trong khoảng thời gian từ 3-5 phút. Rồi rửa lại thật sạch bằng nước. Mùi tanh sẽ hết.

lòng heo luộc
Mẹo chọn mua và chế biến lòng lợn không bị đắng
Lòng lợn là món khoái khẩu của nhiều gia đình. Chị em hãy bỏ túi mẹo chọn và chế biến lòng lợn ngon, giòn, không đắng nhé!
chia sẻ bài viết
Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn copy link
Tác giả: Tran Mai