Bí quyết khử mùi tanh của ốc
Cách 1:
Ốc sẽ nhả bùn rất nhanh khi ngửi mùi kim loại. Vì vậy, bạn cần ngâm ốc trong một thau hoặc chậu bằng kim loại có chứa nước, cho vào thêm các vật dụng khác bằng kim loại như dao, muỗng, nĩa, đũa... Chưa đến 3 giờ, ốc sẽ nhả hết bùn đất ra.
Ảnh minh họa. |
Cách 2:
Ngâm trong nước vo gạo khoảng 30 – 60 phút cho ốc nhã hết chất nhờn, đồng thời mùi tanh của ốc sẽ được loại bỏ một cách nhanh chóng.
Cách 3:
Khi luộc ốc cho lá ổi (hay củ sả đập dập) và ớt xắt khoanh vào, ốc luộc sẽ thơm và sạch không còn mùi tanh. Nhà hàng Quá Ngon chia sẻ thêm: hoặc khi luộc ốc bạn có thể lót thêm một ít lá chanh, đổ ốc lên trên như thế ốc luộc sẽ có mùi vị rất thơm, đồng nghĩa với việc mùi tanh không còn.
Cách 4:
Dùng một ít mẻ trộn với ốc sau đó mới đem luộc, cách này cũng có thể đánh bay được mùi tanh và giúp ốc nhả hết bùn ra./
Bí quyết chọn ốc ngon
Ốc ngon có mày nằm sát bên ngoài, khi đụng tay vào, mày khép lại. Ngược lại, mày thụt sâu vào trong là ốc không ngon. Ốc có mùi khó chịu là ốc chết.
Mẹo khử mùi tanh của mực nhanh chóng Mực là hải sản được rất nhiều gia đình ưa chuộng nhưng không phải chị em nào cũng biết cách để món mực thơm ngon mà không bị tanh. |