Chọn thịt bò mềm
Khi mua hãy nhìn vào thớ thịt bò. Chọn loại bò có thớ nhỏ, mềm, không mua thớ to hơi cứng.
Chọn loại bò có thớ nhỏ, mềm, không mua thớ to hơi cứng. |
Mẹo nấu thịt bò nhanh mềm
Dùng rượu trắng hoặc giấm
1 kg thịt bò cho 2, 3 thìa rượu hoặc 1 thìa giấm. Với cách làm này, thịt sẽ mềm, non trở lại và nhanh nhừ hơn.
Ướp mù tạt
Nếu không may mua phải thịt bò già hãy ướp mù tạt trước 6-8 tiếng trước khi nấu.
Dùng nước sôi để ninh, nấu thịt bò
Khi ninh, nấu thịt bò, ta nên đun nước sôi hẳn rồi mới cho thịt vào. Như vậy không những giữ được thành phần dinh dưỡng có trong thịt mà còn làm cho mùi vị của thịt được thơm ngon hơn.
Lá đu đủ
Bạn có thể lấy lá đu đủ sống rửa sạch, đập giập, gói thịt lại rồi để gần bếp lửa cho nóng ấm, khi xào, đem ra cắt mỏng.
Dùng đá lạnh
Riêng thịt bò gân, thịt bắp đùi, xương sườn, bạn muốn ăn liền mà không có thời gian hầm lâu, hãy bỏ vào nồi nấu một cục nước đá.
Làm món chuối nấu ốc cực ngon và hấp dẫn cho gia đình Thưởng thức bát ốc om chuối đậu vàng tươi màu nghệ, thơm mùi tía tô, xương sông, chua chua của mẻ và giòn dai của ốc… một cảm giác thật ngon và hấp dẫn. |