Về vỏ hồng xiêm
Trái hồng xiêm có màu vàng thẫm đã được ngâm chất bột sắt. |
Hồng xiêm được ngâm hóa chất vỏ thường trơn bóng và hầu như là không có tì vết nào. Trong khi đó, hồng xiêm chưa ngâm thì vỏ không trơn bóng. Trái hồng xiêm có màu vàng thẫm đã được ngâm chất bột sắt.
Về mùi vị
Hồng xiêm chín không ngâm thuốc thì có mùi thơm dịu, cát mịn, ăn có vị ngọt mát. Trong khi đó hồng xiêm ngâm hóa chất để chín ép, vị ngọt đậm và không có mùi vị đặc trưng của hồng xiêm.
Cách dấm hồng xiêm an toàn
Cách thông thường để dấm hồng xiêm là lót dưới đáy thùng một lớp lá xoan. Sau đó bỏ hồng xiêm vào thùng và đốt vài nén hương cắm vào trong rồi đóng chặt nắp thùng khoảng 2 – 3 hôm là chín ngay.
Những cách làm sạch xoong nồi nhanh mà hiệu quả nhất Đánh rửa những dầu mỡ và vết bám trên xoong nồi luôn là nỗi ám ảnh của nhiều chị em. Áp dụng một số cách sau, bạn sẽ thấy hiệu quả bất ngờ. |