Mẹo xào ngọn su su cùng tỏi giòn ngon, xanh mướt

( PHUNUTODAY ) - Ngọn su su là món ăn nhiều người yêu thích bởi hương vị tươi giòn, thơm ngon, thậm chí còn được chọn làm món khai vị tại nhiều nhà hàng lớn.

Nguyên liệu làm ngọn su su xào tỏi giòn ngon:

  • 500g ngọn su su.
  • 5 tép tỏi khô.
  • Dầu ăn, bột nêm.

Cách chọn mua ngọn su su (rau su su) tươi ngon

Su su ngon nhất là giống được trồng ở Tam Đảo, nơi có khí hậu, nhiệt độ mát mẻ và sương đêm ẩm, sẽ giúp cây phát triển tốt hơn.

Ngọn su su ngon có đốt rau kéo dài, có thể đạt tới từ 20 - 30 cm, cọng mềm, có màu xanh tươi mát, trên ngọn có nhiều tay xoăn nhỏ.

ngon-su-su-xao-toi

Nên mua rau ngắn, ngọn su su ngon nhất nên chọn có độ dài khoảng 20cm, phần gốc dài thường không ăn được do cứng và phải bỏ đi.

Tuyệt đối không mua rau ướt, hoặc dấp nước để trông tươi rau, rau phải được giữ khô thì mới không bị hấp nhiệt.

Bạn có thể mua ngọn su su ở các chợ địa phương, siêu thị hay những mối quen đáng tin cậy. Chú ý đặc biệt nên mua ngọn su su vào đúng mùa (tháng 7 - tháng 9 dương lịch) để chọn được phần rau ngon nhất.

Cách làm món ngọn su su xào tỏi giòn ngon:

Bước 1:

Ngọn su su sau khi mua về bạn tước sạch vỏ, xơ và bẻ thành từng đoạn vừa ăn.Ngâm trong nước muối rồi rửa sạch và để ráo nước.

Tỏi bóc vỏ và đập dập.

Bước 2:

Chuẩn bị một nồi nước sôi đề chần qua ngọn su su. Chú ý chần thật nhanh tay rồi ngâm ngọn su su trong nước lạnh.

Khi rau nguội, bạn vớt ra và để ráo.

Bước 3:

Bạn cho dầu ăn vào chảo, khi dầu nóng, cho ½ số tỏi vào phi thơm.

Tiếp tục cho ngọn su su vào đảo thật đều tay.

Thêm bột canh và bột nêm vào, nêm nếm cho vừa miệng.

ngon-su-su-xao-toi1

Khi rau gần chín, bạn cho nốt phần tỏi còn lại vào, đảo thật đều rồi tắt bếp.

Ngoài tỏi, bạn có thể xào chung với tôm hoặc thịt nhé!