Minh Quân cắt bỏ 80% dạ dày, tiết lộ tình hình sức khỏe hiện tại

( PHUNUTODAY ) - Lời đáp trả thông tin thất thiệt về bạn đời từ Phan Như Thảo mới đây thu hút sự chú ý.

Chiều 14/10, Minh Quân đăng ảnh đang nằm trên giường bệnh. Sau đó Minh Quân cho biết anh bị đau dạ dày và được chỉ định phẫu thuật. Tới trưa nay (21/10), Minh Quân tiết lộ về tình hình sức khỏe, anh đã phải cắt bỏ 80% dạ dày. Sức khỏe của anh đã ổn hơn nhưng chưa được ăn gì, chủ yếu uống nước.

minh-quan-06
minh-quan-03

Giọng ca Hà thành được bác sĩ đầu ngành mổ bằng phương pháp nội soi nên không đau nhiều. "Sáng ngày ra, bác sĩ gửi cho tấm hình mà hốt cả hền! Bye bye em dạ dày dạ mỏng", Minh Quân đình kèm mẫu bệnh phẩm bị cắt bỏ.

Minh Quân sinh năm 1980, từng là ca sĩ có tiếng trong làng nhạc Việt. Anh đươc biết đến qua một số ca khúc như: Dẫu Có Lỗi Lầm, Nụ Hôn Nồng Cháy, Dòng Sông Dĩ Vãng, Bức Tranh Muôn Màu...

Bắt đầu sự nghiệp ca hát cho đến nay Minh Quân cũng đã trải qua nhiều bước ngoặt. Đầu tiên anh hát solo, thời gian sau đó anh tham gia ban nhạc “Quả dưa hấu”, nửa năm sau lại chọn con đường hát solo riêng, một lần nữa Minh Quân muốn khẳng định lại chính mình. Nhóm này được ca sĩ Bằng Kiều sáng lập vào năm 1998, gồm nhiều giọng ca khá quen thuộc với giới trẻ thời đó là Anh Tú, Tuấn Hưng và Tường Văn. Minh Quân nhập cuộc sau khi Bằng Kiều tách ra hát solo, và các thành viên khác trong nhóm bắt đầu được biết đến nhờ hát nhạc trẻ.

minh-quan-08

Thành danh nhờ các ca khúc nói về lứa tuổi cắp sách đến trường, tên tuổi của Minh Quân còn gắn liền với nhiều ca khúc nhạc ngoại chuyển lời Việt, ngoài tiếng Anh còn có tiếng Hoa và tiếng Hàn. Ăn khách nhất vẫn là Bản Tình ca Mùa đông, ca khúc chủ đề cuả bộ phim Hàn quốc Winter Sonata, mà sau đó Tuấn Hưng Quang Dũng và Dương Triệu Vũ đều có ghi âm lại. Minh Quân đã trình làng 5 album solo, trình bày khá nhiều tác giả, nhiều thể loại chứ ít có gắn bó với riêng một dòng nhạc nào. Thời gian sau này, anh chuyển qua viết nhạc, trình bày những sáng tác của chính mình.

Năm 2008, anh giành Huy chương Bạc thể loại nhạc nhẹ trong cuộc thi Giọng hát vàng Asean. Minh Quân đã chính thức làm việc như một nghệ sĩ của hệ âm nhạc – thông tin – giải trí (VOV3) bắt đầu từ ngày 1/7/2008. Đồng thời, Minh Quân trở thành đồng nghiệp của các nghệ sĩ như Việt Hoàn, Đăng Dương, Hoàng Tùng, Mai Hoa...