4 thực phẩm bổ máu giúp mẹ bầu hết hoa mắt chóng mặt, giảm ốm nghén

( PHUNUTODAY ) - Những thực phẩm dưới đây giàu sắt, canxi, khoáng chất rất tốt cho mẹ bầu khi mang thai

Thịt bò

Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì thịt bò chính là thực phẩm chống thiếu máu cho mẹ bầu vô cùng hiệu quả. Trong thành phần thịt đỏ là nguồn sắt heme tốt nhất. Ngoài ra, trong thịt bò con nhiều chất béo giúp bổ sung những dưỡng chất cần thiết cho mẹ bầu và thai nhi phát triển toàn diện.

Thịt gà

Trong thành phần của thịt gà chứa hàm lượng chất sắt khá phong phú và cũng nằm trong danh sách thức ăn bổ máu cho phụ nữ đang mang thai. Ngoài ra, các chuyên gia cũng đánh giá cao lượng protein cùng những vitamin, chất dinh dưỡng khác mà thịt gà mang đến cho mẹ bầu giúp  cho mẹ bầu giảm ốm nghén, thai nhi tăng cường dinh dưỡng phát triển chiều cao vượt trội…

Cá hồi giàu sắt tốt cho mẹ bầu

Cá hồi giàu sắt tốt cho mẹ bầu

Cá hồi

Cá hồi là thực phẩm giàu sắt rất tốt cho phụ nữ đang mang thai. Bên cạnh đó, trong thành phần dinh dưỡng của cá hồi còn chứa nhiều axit béo omega-3 và các chất dinh dưỡng khác tốt cho mẹ bầu. Bạn nên bổ sung cá hồi vào thực đơn của mình để giúp mẹ bầu bổ sung thêm dưỡng chất và chống lại nguy cơ thiếu máu do thiếu sắt nhé!

Bông cải xanh

Bông cải xanh là một trong những thực phẩm giàu chất sắt rất tốt cho mẹ bầu. Ngoài ra, bông cải xanh không những ngon miệng mà giá trị dinh dưỡng của loại rau này cũng rất ấn tượng giúp mẹ bầu tăng cường dưỡng chất và bổ sung thêm chất xơ kích thích tiêu hóa hiệu quả.

Bông cải xanh bổ sung sắt cho mẹ bầu

Bông cải xanh bổ sung sắt cho mẹ bầu

Vì vậy, mẹ bầu đừng ngần ngại bổ sung thêm bông cải xanh vào trong bữa ăn của mình để tốt cho cả mẹ lẫn con nhé!

Loading...

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/4-thuc-pham-bo-mau-giup-me-bau-het-hoa-mat-chong-mat-giam-om-nghen-search/

/Khoevadep

Min Min