Mỗi ngày uống một cốc nước táo đỏ khô, cơ thể nhận được 6 lợi ích tuyệt vời này

( PHUNUTODAY ) - Nước táo đỏ khô có vị ngọt dịu, khá dễ uống lại mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Uống nước táo đỏ khô có tác dụng gì?

Táo đỏ còn được gọi là đại táo, là một vị thuốc quen thuộc trong Đông y. Nhiều người còn sử dụng táo đỏ như một loại đồ ăn vặt, dùng để nấu chè, nấu canh, nấu nước uống. Táo đỏ có vị ngọt thanh tự nhiên, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

- Táo đỏ có tác dụng an thần

Với những người hoạt động trí óc hoặc hay phải lao động nặng nhọc, uống trà táo đỏ thường xuyên sẽ giúp bổ não, an thần, giảm căng thẳng, cải thiện chất lượng giấc ngủ. Loại quả này chứa chất saponin có tác dụng tốt trong việc an thần, cải thiện trí nhớ.

- Hỗ trợ giảm cân

Uống một ly trà táo đỏ trước bữa ăn khoảng 20 phút sẽ giúp tạo cảm giác no, hạn chế thèm ăn, hỗ trợ tiêu hóa từ đó giúp giảm cân hiệu quả hơn.

tao-do-01

- Làm đẹp da

Táo đỏ chứa nhiều chất chống oxy hóa, chất chống viêm giúp làm mờ vết thâm mụn, làm sáng da, chống lão hóa, làm chậm sự hình thành của các nếp nhăn trên da.

- Tốt cho lá lách và dạ dày

Bạn có thể kết hợp táo đỏ với kỷ tử để tạo ra loại đồ uống tốt cho lá lách và dạ dày. Người có lá lách và dạ dày yếu với các biểu hiện như tiêu chảy, mệt mỏi thường xuyên có thể uống loại trà từ táo đỏ và kỷ tử để bổ sung khí huyết, giúp ăn ngon và hỗ trợ tiêu hóa.

Táo đỏ có chứa nhiều protein, đường, axit hữu cơ cùng các loại vitamin góp phần cải thiện miễn dịch của cơ thể.

- Bổ khí huyết

Táo đỏ chứa nhiều vitamin A, B, C và các khoáng chất như sắt, kẽm, selen có tác dụng tăng cường khả năng tái tạo máu, bỗ dưỡng khí huyết. Người hay gặp tình trạng chóng mặt do thiếu máu có thể uống trà táo đỏ để bổ sung các dương chất cần thiết cho cơ thể, kích thích quá trình tạo máu.

- Dưỡng da

Táo đỏ cung cấp nhiều vitamin C có tác dụng chống lão hóa rất tốt. Khi kết hợp táo đỏ với kỷ tử, bạn sẽ có loại đồ uống chống lão hóa, nuôi dưỡng làn da từ bên trong. Các chất chống oxy hóa trong táo đỏ và kỷ tử sẽ giúp đẩy lùi các gốc tự do trong cơ thể, làm giảm quá trình oxy hóa tế bào, làm chậm lão hóa. Ngoài ra, loại đồ uống này cũng giúp nuôi dưỡng làn da từ bên trong, giúp da tươi sáng, hồng hào hơn.

Cách pha trà táo đỏ

tao-do-02

Có nhiều cách pha trà táo đỏ khác nhau. Bạn có thể ngâm táo đỏ với nước nóng rồi uống, cũng có thể kết hợp táo đỏ với một số nguyên liệu khác để tăng hương vị, tăng công dụng đối với cơ thể.

- Trà táo đỏ, gừng, quế, lê

Nguyên liệu: 6 quả táo đỏ khô, 20 gram lê tươi, 3 lát gừng, 10 gram quế.

Lấy 1 lít nước đun sôi rồi thả gừng, quế và lê thái lát vào nồi. Táo đỏ cắt miếng vừa phải và cũng cho vào nồi. Đun nhỏ lửa cho các chất trong nguyên liệu tiết ra hết. Sau đó, lọc bỏ phần bã, lấy phần nước để uống thay các loại trà.

- Táo đỏ, kỷ tử

Đây là loại trà rất phổ biến, dễ uống, dễ pha chế. Bạn cần 2 trái táo đỏ, 5 trái kỷ tử. Rửa táo đỏ và kỷ tử với nước sạch cho hết bụi bẩn. Cắt táo đỏ thành lát cho các chất trong táo dễ hòa tan vào nước. Bỏ táo đỏ và kỷ tử vào ly rồi rót khoảng 200ml nước sôi. Đậy nắp ly lại và ủ trong 10 phút là có thể thưởng thức.

- Táo đỏ, hoa cúc

Cho một ít hoa cúc khô và 2 trái táo đỏ cắt lát vào cốc. Thêm 200ml nước sôi rồi đậy nắp cốc, ủ trong vòng 10 phút. Có thể cho thêm một chút mật ong cho vừa khẩu vị và thưởng thức.

TAGS:táo đỏ
Theo:  giaitri.thoibaovhnt.com.vn copy link