Mua chanh nhớ làm theo cách này là biết ngay chanh tươi không nhiễm độc lại căng mọng- nhiều nước

( PHUNUTODAY ) - Chanh là loại quả quen thuộc và có nhiều công dụng. Để mua được những quả chanh tươi ngon, mọng nước nhớ làm theo cách đơn giản này:

Không chọn chanh có mùi hắc

Trái cây chứa hóa chất thường có mùi hắc, khó chịu do khi phun thuốc xong, người ta chưa để thời gian cách ly đủ mà đã đem ra thị trường. Bạn có thể kiểm tra bằng cách, để chanh vào túi ni lông, túm lại trong chốc lát, rồi mở ra ngửi. Nếu có hóa chất tồn dư thì sẽ có mùi hơi hắc.

Dùng tay bấm nhẹ lớp vỏ bên ngoài

Empty

Nếu thấy tinh dầu bắn ra thì đây là loại chanh đạt chất lượng, không bị ngâm trong hóa chất bảo quản.

Lựa chọn xuất xứ

Quá trình canh tác đảm bảo an toàn là yếu tố quyết định giúp chanh không bị nhiễm độc. Chính vì vậy, bạn nên lựa chọn loại quả có ghi rõ nguồn gốc xuất xứ (khi mua ở siêu thị) hoặc hỏi người bán hàng. Điều này đặc biệt quan trọng trong trường hợp bạn dùng vỏ chanh để làm bánh, ăn trực tiếp.

Chọn chanh có da mỏng, không chứa nấm

Kiểm tra kỹ các bề mặt xem quả chanh có xuất hiện các vết nấm mốc nào không. Việc ăn những quả chanh bị bệnh không giúp bạn tích lũy được nhiều chất dinh dưỡng, vitamin mà còn khiến sức khỏe cơ thể dễ bị đe dọa.

Mẹo vắt chanh được nhiều nước nhất

Bạn vẫn thường bổ đôi quả chanh để cắt nước? Cách làm này sẽ rất tốt nếu như chanh của bạn là chanh ta có hạt bình thường. Tuy nhiên, nếu là loại chanh xanh không hạt, cách bổ đôi này sẽ không cho bạn chút nước cốt chanh nào cả hoặc rất ít nước. Vậy phải làm cách nào?

meo-chon-chanh-phunutoday

Hãy cắt xung quanh quả chanh không hạt những miếng vừa, không sát lõi chanh rồi tách hẳn lõi chanh ra. Vắt các miếng vừa cắt để lấy nước cốt chanh. Phần lõi còn lại bạn vắt theo kiểu vắt xoáy để tận dụng hết nước chanh. Cách cắt này rất đơn giản mà lại cho hiệu quả hơn hẳn đấy!

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/mua-chanh-nho-lam-theo-cach-nay-la-biet-ngay-chanh-tuoi-khong-nhiem-doc-lai-cang-mong-nhieu-nuoc-search/

/Khoevadep

Mộc