Đổ thứ này vào bồn cầu khiến cho bồn cầu sạch bong kin kít, lưu tỏa hạt lưu hương thơm ngát

( PHUNUTODAY ) - Với mẹo nhỏ này bạn có thể làm sạch bồn cầu, diệt vi khuẩn ai cũng thích thú khi bước vào.

Sử dụng chanh để tẩy bồn cầu

Khi bạn muốn làm sạch bồn cầu bạn có thể sử dụng chanh tươi để chà sạch. Trong chanh tươi có chứa axit giúp tẩy các vết bẩn hiệu quả. Ngoài ra, trong vỏ chanh tươi có chứa tinh dầu giúp cho mùi hương lan tỏa khắp phòng tắm giúp bạn có cảm giác vô cùng dễ chịu khi bước vào nơi này.

Cách làm: Bạn hãy trộn đều 500ml nước cốt chanh với 400g bột bắp. Rồi bạn hãy đổ trực tiếp hỗn hợp trên vào bồn cầu. Tiếp đó, bạn hãy ngâm khoảng 1 tiếng rồi cọ với bàn chải và xả nước cho sạch sẽ hoàn toàn.

Chanh giúp tẩy bồn cầu tốt

Chanh giúp tẩy bồn cầu tốt

Dùng giấm trắng và baking soda

Một trong những cách làm sạch bồn cầu và nhà tắm thì bạn hãy dùng giấm trắng hoặc baking soda. Bởi đây là cách tẩy trắng bồn cầu đã bị ố vàng được nhiều nhà hàng, khách sạn áp dụng bởi riêng giấm trắng và baking soda đều có khả năng tẩy rửa cực mạnh. Ngoài ra, khi bạn dụng các chất này chúng đều lành tính, không gây độc hại cho sức khỏe của bạn.

Cách làm: Bạn hãy pha giấm trắng, bột baking soda và nước ấm khoảng 70-80 độ, phân theo tỷ lệ 2:1:3. Rồi bạn hãy cho từ từ dung dịch lên thành bồn cầu, từ ngoài vào trong và ngâm dung dịch này trong bồn cầu trong khoảng thời gian 45 phút, bạn dùng vòi xịt cao áp xịt bên ngoài để cuốn trôi bụi bẩn rồi xả nước đi là được.

Dùng chanh hoặc baking soda tẩy bồn cầu

Dùng chanh hoặc baking soda tẩy bồn cầu

Dùng phèn chua tẩy trắng

Khi bạn muốn tẩy bồn cầu sạch sẽ hãy sử dụng phèn chua có tác dụng phân tách và hút các bụi bẩn, mảng bám, do đó phèn chua có khả năng tẩy trắng bồn cầu rất công dụng và an toàn. Cách làm: Bạn hãy cho 400g phèn chua vào 1-1.5l nước và đánh tan. Tiếp đó, bạn hãy cho hỗn hợp vào bình và xịt trực tiếp lên khu vực có vết ố vàng, mảng bám bẩn rồi dùng bàn chải cọ sạch sẽ là được.