Mùa hè cũng cần phải dùng xịt khoáng, nhưng lưu ý nguyên tắc "bất di bất dịch" này

( PHUNUTODAY ) - Xịt khoáng không chỉ dùng cho mùa đông mà còn rất cần cho mùa hè. Để chăm sóc da tốt hơn với xịt khoáng, các chị em cần hiểu rõ các lưu ý sau.

Làn da mùa hè vẫn có thể khô như mùa đông vì bạn sẽ phải thường xuyên ngồi điều hòa. Lúc này, da sẽ mất đi độ ẩm vốn có. Những lúc làn da cảm thấy mệt mỏi và khô héo, xịt khoáng sẽ là cứu cánh đích thực, chính vì vậy nó chính là vật bất ly thân của các chị em.

Chọn đúng loại xịt khoáng có thành phần giúp tăng độ ẩm cho da

Độ ẩm vô cùng quan trọng với làn da, khi xịt khoảng các giọt nước siêu nhỏ sẽ thấm vào các tế bào để chăm sóc da từ sâu bên trong. Vì vậy trong sản phẩm xịt khoáng phải có chất hút ẩm như Lactic Acid, Glycerin hay Hyaluronic Acid. Những chất này sẽ hút nước từ không khí sau đó thấm vào da. Xịt khoáng có chứa chất khóa ẩm cũng có có tác dụng tương tự, tuy nhiên, loại xịt khoáng chứa thành phần này lại có khả năng gây mụn cho da vì vậy cần phải tham khảo. Xịt khoáng không đúng loại không giúp cấp ẩm, giữ nước mà ngược lại còn khiến da trở nên khô hơn sau khi bay hơi.

xit.jpg_391625026234

Sử dụng xịt khoáng không quá 5 lần mỗi ngày

Làn da luôn tự tiết dầu dưỡng ẩm, chỉ khi bạn ngồi điều hòa quá lâu thì da mới bị khô nhanh. Nếu các bạnxịt khoáng cấp nước nhiều lần, cơ thể ngừng tiết dầu và làn da không được cấp nước từ bên trong, các cô gái sẽ phụ thuộc vào xịt khoáng. Khi không sử dụng xịt khoáng nữa, cơ thể không kịp điều tiết. Lời khuyên dành cho các nàng là chỉ nên xịt khoáng không quá 5 lần mỗi ngày và chỉ dùng khi cảm giác da bị khô mà thôi.

Lau khô mặt sau khi dùng xịt khoáng

Xịt khoáng là để cho da ẩm hơn, khi xịt nên để cách mặt khoảng một gang tay, vỗ nhẹ sau khi xịt khoảng 30 giấy. Sau 1 phút thì các nàng lau khô mặt. Cách làm này sẽ giảm thiểu tình trạng dưỡng chất bị bay hơi đi làm da bị khô. Đừng vội lau khô ngay sau khi xịt nhé, nếu không hiệu quả không hề có mà còn làm hại làn da nữa đấy.

xit-khoang-nao-tot-cho-da-mun

Không dùng xịt khoáng thay cho kem dưỡng ẩm

Xịt khoáng là phương pháp mà nàng nào cũng cần để chăm sóc và dưỡng ẩm cho da nhưng chỉ là phương pháp tạm thời khi bạn không có thời gian. Các chị em vẫn cần phải sử dụng các sản phẩm chuyên dụng như kem dưỡng ẩm để da đẹp hơn, ngoài ra còn có thể chống lão hóa, khóa lại các bước dưỡng trước đồng thời làm dịu da khi da bị kích ứng, ngứa hoặc quá khô.

Xịt khoáng có rất nhiều loại, tuy nhiên không phải loại nào cũng phù hợp với da. Bạn nên tham khảo thật kỹ để chọn sản phẩm phù hợp với da mình.

cach-su-dung-xit-khoang-hieu-qua-va-an-toan-cho-da-1

Ngày nay cụm từ xịt khoáng không còn xa lạ đối với các bạn nữ, thậm chí là cả các bạn nam. Đây là một loại mỹ phẩm chăm sóc da với cách sử dụng đơn giản, tiện lợi và có hiệu quả ngay lập tức rất được ưa thích, thường được mang theo người để có thể sử dụng bất cứ khi nào. Nhưng cũng như bất kỳ sản phẩm nào, nếu dùng không đúng cách có thể làm hại da, chính vì vậy chị em cần lưu ý kỹ nhé.