Mực hấp bia hết sạch mùi tanh, ngon hết nấc ai cũng gật gù khen

( PHUNUTODAY ) - Món mực hấp bia giàu dinh dưỡng dễ ăn giúp gia đình bạn đổi vị vào ngày cuối tuần.

Nguyên liệu cho món mực hấp bia

500g mực tươi

1 lon bia

3 củ sả

Gia vị gồm: 1 trái ớt tươi, 1 nhánh gừng tươi, 1 quả trái chanh, 1 chút nước mắm, 1 chút đường, 1 chút bột ngọt.

Cách làm mực hấp bia tươi ngon

Bước 1: Đầu tiên bạn cần phải sơ chế món mực sao cho hết đen và hết mùi tanh đặc trưng của mực.

Mực hấp bia hết sạch mùi tanh

Mực hấp bia hết sạch mùi tanh

Đầu tiên khi mua mực về, bạn hãy dùng dao cắt bỏ hết phần mắt mực và cạo hết phần da nhớt bên ngoài để món ăn thêm phần bắt mắt hơn. Tiếp sau đó, bạn cho phần mực với nước muối pha loãng nhiều lần, để khử mùi tanh và xả lại vài lần với nước sạch rồi để cho khô hết nước là được. Với phần củ sả bạn hãy cắt khúc và đập dập cho nát là được.

Bước 2: Tiếp theo, bạn hãy cho 1 lon bia vào nồi rồi đặt giá hấp lên. Rồi sau đó bạn cho mực và sả đập dập vào rồi đậy nắp hấp cách thủy trong vòng 5- 10 phút là mực chín đều là được. Bạn không nên hấp mực chín quá kỹ sẽ không còn ngon nữa bởi mực dễ bị cứng.

Mực hấp bia thơm ngon

Mực hấp bia thơm ngon

Bước 3: Làm nước chấm cho móm mực hấp

Đầu tiên ban hãy cho vào chén 1 thìa nhỏ nước mắm, 1 thìa nhỏ đường, 1/2 thì nhỏ bột ngọt, thêm chút nước cốt chanh tươi,  1 chút gừng tươi giã nhuyễn và ớt cắt lát vào bát nước mắm. Rồi bạn trộn đều tất cả gia vị ở trên lên, đánh cho đường và bột ngọt tan hết là được.

Sau khi món mực hấp chín đều bạn cho ra đĩa vào cùng người thân của mình thưởng thức. Món mực hấp bia sẽ ngon hơn khi bạn ăn lúc còn nóng. Chúc bạn thành công với món mực hấp bia tươi này nhé!