Cách làm khoai tây chiên giòn tan, để lâu không bị ỉu
Nguyên liệu làm khoai tây chiên
Khoai tây, dầu ăn, tinh bột ngô.
Cách làm khoai tây chiên
- Khoai tây gọt vỏ và ngâm vào chậu nước có pha chút muối để khoai không bị thâm.
- Bạn có thể cắt khoai thành từng lát mỏng, độ dày khoảng 1mm hoặc xắt thành que dài vừa ăn.
- Đun một nồi nước sôi rồi cho khoai vào chần sơ khoảng 2 phút thì vớt ra, để ráo nước.
- Sau khi khoai tây ráo nước thì cho tinh bột ngô vào bát tô và bỏ khoai vào trộn đều sao cho tất cả các miếng khoai đều phủ một lớp bột áo thật mỏng. Cho khoai ra rây hoặc rổ khổ và dùng tay lắc nhẹ để phần bột thừa rơi hết ra ngoài.
- Đổ dầu vào chảo và đun nóng sau đó từ từ thả khoai vào chiên với lửa vừa. Lúc đầu khoai sẽ mềm sau đó mới bắt đấu cứng lại và giòn hơn. Khi thấy khoai ngả vàng thì vớt ra để ráo dầu.
Khoai tây chiên theo cách này sẽ giòn tan, ngon hơn hẳn ngoài hàng, dù để lâu cũng không hề bị ỉu.
Cách làm khoai tây chiên bơ
Nguyên liệu làm khoai tây chiên bơ
- Khoai tây, bơ, bột chiên giòn.
- Gia vị: Dầu ăn, tương ớt, mayonnaise, muối.
Cách làm khoai tây chiên bơ
- Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, cắt thành miếng dài hoặc theo hình dáng tùy thích và ngâm trong chậu nước sạch có pha chúi muối.
- Đun sôi một nồi nước và cho khoai vào chần sơ.
- Khoai vừa chín tới thì vớt ra và ngâm vào bát nước lạnh cho nguội. Khi khoai nguội thì vớt ra để ráo nước.
- Nhúng khoai vào bột chiên giòn. Lượng bột không cần nhiều, chỉ cần phủ một lớp áo bột mỏng bên ngoài miếng khoai tây là được.
- Cho chảo lên bếp và đổ ngập dầu. Khi dầu sôi thì thả khoai vào chiên vàng đều. Vớt khoai ra và đặt lên giấy để thấm bớt dầu thừa.
- Lấy một chiếc chảo khác và cho một lượng bơ vừa phải vào đun tan chảy. Sau đó cho khoai tây đã chiên vào xóc đều. Khi thấy bơ thấm hết vào khoai thì tắt bếp và bỏ ra đĩa.
Khoai tây chiên bơ có thể với tương ớt hoặc sốt mayonnaise đều ngon.