Muốn đi sandals đẹp mà không bị lộ bàn chân thô, chị em hãy ghim ngay 5 lưu ý cơ bản sau

( PHUNUTODAY ) - Dưới đây là 5 hình dáng bàn chân cơ bản và những kiểu sandals phù hợp với từng dáng chân mà bạn có thể tham khảo.

Sandals vẫn luôn là item không thể thiếu trong tủ đồ của nàng công sở. Sandals mảnh mai cũng có thể dễ mix cùng nhiều item khác biệt, từ váy vóc điệu đà cho đến trang phục năng động, cá tính. Tuy nhiên, cũng chính vì thiết kế phần quai dây nên dễ lộ nhược điểm bàn chân. Để giải quyết vấn đề này, bạn nên căn cứ vào chính dáng chân của mình để chọn được đôi sandals phù hợp. 

Ngón chân thứ 2 dài bằng ngón cái

Khi chọn sandals cho kiểu chân này, bạn nên tránh những đôi giày mũi nhọn, bản hẹp và dài vì chúng có thể chèn ép các ngón chân, gây khó chịu. Kiểu sandals thích hợp nhất với dáng chân này là sandals có đầu mũi vát chéo tạo cảm giác đôi chân trông thanh thoát, mềm mại hơn.

Empty

Sandals có đầu mũi hình vuông vát chéo nhẹ sẽ khiến đôi chân trông mềm mại và thoải mái khi sử dụng trong thời gian dài

Ngón chân 2 dài hơn ngón cái

Với kiểu bàn chân này, phần ngón chân 2 dài hơn ngón cái, sau đó vát nhẹ 3 ngón chân phía sau. Với kiểu bàn chân này, bạn có thể chọn những đôi sandals, giày cao gót mũi tròn, mũi vuông hoặc mũi nhọn. Phần mũi giày hình vuông/ tròn vừa vặn với dáng chân.

Empty

Mũi giày hình vuông tạo sự cá tính, hiện đại; thì mũi giày hình tròn lại tạo sự mềm mại, mảnh mai. Nếu muốn kéo dài chân, tạo cảm giác bàn chân thanh thoát, nhỏ nhắn hơn thì bạn có thể chọn sandals mũi nhọn. Bạn có thể chọn những dáng sandals có phần dây quai mảnh để tăng sự thanh thoát.

Ngón chân vát nhẹ từ ngón cái đến ngón út

Đây là kiểu bàn chân vô cùng dễ tính. Kiểu bàn chân này khá phổ biến với độ dài các ngón sẽ thu nhỏ dần từ hướng ngón cái đến ngón út. Kiểu bàn chân này không quá kén chọn, bạn có thể chọn diện sandals mũi vuông, mũi tròn, mũi nhọn, mũi ngang cũng đều ổn cả.

Empty

Bàn chân vuông với các ngón gần bằng nhau

Bạn cần tránh diện những mẫu sandals mũi nhọn vì chúng sẽ chèn ép các ngón chân, tạo cảm giác đau đớn, khó chịu. Lời khuyên là bạn nên chú trọng những mẫu sandals mũi vuông, hơi vát nhẹ để tạo sự mềm mại và thoải mái khi sử dụng. Ngoài ra, bạn cũng lưu ý tránh chọn sandals có phần quai to bản vì dễ làm lộ nhược điểm chân vuông. 

g

Xương chân thô

Nếu bạn có phần xương chân thô, lộ rõ thì bạn nên ưu tiên cho những mẫu sandals quai mảnh, dây vòng qua cổ chân. Những kiểu sandals này sẽ tạo cảm giác mềm mại, đồng thời phân tán ánh nhìn khiến xương chân trông mềm mại hơn, cũng nên tránh chọn sandals quá cao vì độ dốc sẽ khiến xương và gân càng lộ rõ hơn. 

4