Muốn luộc khoai ngon đừng bao giờ quên một gia vị thần thánh giúp món ăn ngọt lịm, ngon hoàn hảo

( PHUNUTODAY ) - Với bí quyết luộc khoai ngon của các bà nội trợ có kinh nghiệm đó là khi luộc hãy bỏ thêm một chút muối là món ăn ngon tuyệt hảo ai cũng thích thú.

Nguyên liệu chuẩn bị

- 1 kg khoai lang tùy vào sở thích để chọn loại khoai bở hay khoai mật

- 1 ít muối.

Cách luộc khoai ngon

Bước 1: Đầu tiên ban hãy đi chợ chọn những củ khoai ưng ý. Rửa khoai lang thật sạch rồi cho khoai vào nồi, thêm ít muối trắng vào nồi trước khi cho nồi khoai lên bếp luộc.  Tiếp theo đó, bạn hãy đổ nước cho vừa ngập khoai.

Cách luộc khoai ngon

Cách luộc khoai ngon

Bước 2: Sau đó, bạn hãy đun sôi, luộc thêm 10-15 phút, hoặc cho đến khi khoai mềm, xiên thử được bằng đũa để thử xem khoai đã chín chưa. Nếu như bạn thấy chiếc đũa xiên qua dễ dàng tức là khoai đã chín.

Bước 3: Nếu bạn thử và thấy khoai vừa chín tới, bạn hãy tiến hành chắt hết nước, đun thêm một chút cho khoai hơi cháy sém để khoai ra mật sẽ ngọt hơn. Với cách làm này giúp cho món khoai rất bùi và thơm giống như mùi khoai nướng.

Lưu ý khi luộc khoai: Khi bạn muốn luộc khoai ngon thì việc chọn khoai cũng vô cùng quan trọng. Do đó, khi đi mua khoai, chị em lưu ý chọn khoai có kích cỡ vừa phải, đều củ sẽ chín đều hơn. Nếu bạn chọn khoai có củ lẫn lộn củ to hoặc bé, khiến khi luộc có củ chín trước, củ chín sau sẽ không ngon.

Khi luộc khoai bạn nhơ cho thêm chút muối

Khi luộc khoai bạn nhơ cho thêm chút muối

Khi chọn khoai bạn không lấy những của khoai có vết đốm bởi khoai như vậy đã để lâu, bị hà ăn đáng không còn ngon nữa. Món khoai lang tốt cho hệ tiêu hóa của bạn trị táo bón hiệu quả. Chúc bạn thành công với món khoai lang luộc bở tung, ngọt lịm này nhé!

/Khoevadep

Min Min