Muốn quy trình chống lão hóa thành công bạn phải loại bỏ ngay 5 sai lầm thường trực này

( PHUNUTODAY ) - Chuyên gia chỉ ra 5 sai lầm khiến quy trình chống lão hóa kém hiệu nghiệm. Muốn cải thiện và trẻ hóa làn da thì chị em cần thay đổi.

Bôi chồng các sản phẩm skincare sai cách

Khi xây dựng quy trình skincare, việc thoa các sản phẩm theo trình tự là rất quan trọng. Bạn nên bôi chồng các món chăm da theo trình tự từ kết cấu mỏng nhẹ đến dày hơn. Điều này sẽ cho phép serum và các sản phẩm mỏng nhẹ được thẩm thấu, mà không bị cản trở bởi các lớp skincare dày.

Ngoài ra, bạn cần dành đủ thời gian giữa các bước skincare để lớp dưỡng thẩm thấu, rồi mới chuyển đến sản phẩm tiếp theo. Khi thực hiện quy trình skincare theo thứ tự đúng, làn da mới nhận được lợi ích tối ưu từ các sản phẩm chống lão hóa.

1

Dùng sản phẩm skincare hết hạn

Các món skincare nói chung và sản phẩm chống lão hóa nói riêng sẽ trở nên kém hiệu quả, thậm chí là không còn tác dụng khi quá hạn. Trường hợp không mong muốn hơn là sản phẩm hết hạn có thể gây kích ứng, nổi mụn. Bạn nên ngưng dùng sản phẩm skincare nếu thấy dấu hiệu thay đổi màu sắc, kết cấu và mùi hương.

Bạn không bôi kem chống nắng

Bạn có thể dùng toàn những sản phẩm chất lượng và áp dụng các phương pháp thẩm mỹ, nhưng nếu không bảo vệ làn da khỏi ánh nắng, nó vẫn bị tổn thương và lão hóa nhanh. Đó còn chưa kể, việc không bôi kem chống nắng còn tăng nguy cơ ung thư da. Để việc chăm sóc da phát huy tác dụng, điều cơ bản nhất chị em cần thực hiện, đó là bôi kem chống nắng hàng ngày, không kể trời có nắng hay âm u.

2

Ngưng dùng sản phẩm chống lão hóa khi bắt đầu thấy tác dụng

Dù dùng sản phẩm lão hóa đã có tác dụng nhưng bạn vẫn cần tiếp tục gắn bó với các món skincare "chống già" để duy trì kết quả, giữ cho da được trẻ trung và khỏe khoắn dài lâu.

Các chuyên gia cho biết tretinoin (một trong các thành phần chống lão hóa phổ biến) thường được dùng trong thời gian dài. Để biết chính xác về thời gian dùng các sản phẩm chống lão hóa, bạn có thể hỏi ý kiến của bác sĩ da liễu.

Không kiên nhẫn

Khi chưa thấy kết quả từ các sản phẩm chống lão hóa, nhiều nàng cũng có thể mất kiên nhẫn, và ngưng dùng sản phẩm. Tuy nhiên, rất nhiều các thành phần như vitamin C, retinol, ceramide, peptide, AHA cần được sử dụng lâu dài, thì mới thấy sự khác biệt.

3

Để tạo nên sự kiên trì, bạn nên viết ra giấy một quy trình skincare và dựa vào đó để theo đuổi hàng ngày. Bạn thậm chí có thể cài đặt báo thức hoặc nhắc nhở trong điện thoại để tránh bỏ sót các bước skincare. Dù phải mất cả năm trời để bạn nhận được kết quả như mong muốn từ quy trình trẻ hóa làn da, vì thế hãy kiên nhẫn.