Đầu bếp chỉ 3 mẹo pha nước mắm tỏi ớt nổi lên trên, không bao giờ thất bại
Pha nước mắm tỏi ớt không khó nhưng làm sao để có vị ngon, phần tỏi ớt băm lại nổi lên trên thì không phải ai cũng làm được.
Pha nước mắm tỏi ớt không khó nhưng làm sao để có vị ngon, phần tỏi ớt băm lại nổi lên trên thì không phải ai cũng làm được.
Sai lầm khi dùng nước mắm dưới đây ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe của bạn, nên bỏ ngay trước khi quá muộn.
Đậu phụ rán ăn cùng nước mắm chua ngọt rất hấp dẫn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách để làm đậu phụ rán vàng giòn, thơm ngon.
Chỉ cần biết mẹo nhỏ dưới đây bạn có thể làm được món trứng mềm mịn, vàng đẹp như bánh bông lan.
Nước mắm là gia vị không thể thiếu trong mâm cơm gia đình Việt. Tuy nhiên không phải ai cũng thích hợp để ăn nước mắm.
Bạn có thắc mắc vì sao những người thợ lặn trước khi xuống biển lại uống nước mắm hay không?
Có 2 sai lầm khi pha nước chấm mà nhiều chị em mắc phải khiến tỏi chìm nghỉm dù đã cân đo từng thìa đường, từng thìa nước mắm.
Tỏi ớt cần được băm lúc khô ráo không được ngấm nước. Thứ hai, cần lưu ý chọn loại nước mắm có độ đạm thích hợp. Bởi chất lượng nước mắm khác nhau cũng dẫn đến độ ngon khác nhau của bát nước mắm chua ngọt.
Mùa rộ cá chạch là dịp cận Tết Nguyên đán, người ta mua cá chạch "ngộp" về rửa sạch, ướp sơ nước mắm nhĩ, đem phơi chừng 3 nắng rồi treo trên giàn bếp để nướng ăn dần.
Những sai lầm khi sử dụng nước mắm trong nấu ăn dưới đây khiến món ăn của bạn kém thơm ngon hấp dẫn, lại còn dễ gây bệnh.
Nước mắm là thứ gia vị đặc sản của Việt Nam nhưng nhiều người vẫn không biết cách dùng sao cho ngon và an toàn
Có thể nhiều người không nhận ra, nước mắm - một loại gia vị không thể thiếu trong bếp của mỗi gia đình - lại có liên quan mật thiết đến công việc của những người thợ lặn.
Nêm nếm nước mắm thêm vào món xào nấu giúp món ăn dậy mùi ngon hơn nhưng có một cách vô cùng đặc biệt mà không phải đầu bếp lâu năm nào cũng đã biết
Công thức pha nước mắm tỏi ớt băm luôn nổi lên trên, không bị ngấm nước mắm mà trở nên xỉn màu.