Nấu cơm cho thêm 1 thìa này giúp giảm 50% tinh bột, ăn thoải mái không sợ béo

( PHUNUTODAY ) - Cho dầu dừa vào nồi cơm sẽ giúp giảm lượng tinh bột lại tăng thêm độ thơm ngon cho loại thực phẩm quen thuộc này.

Cơm là một phần không thể thiếu trong bữa ăn của nhiều nước châu Á trong đó có Việt Nam. Từ bao đời này, chúng ta vẫn dùng cơm là loại lương thực chính, không thể thay thế. Trong bữa ăn của người Việt, không bao giờ thiếu món cơm trắng.

Tuy nhiên, thành phần chính của cơm là tinh bột. Nó là nguyên nhân khiến chúng ta dễ bị tăng cân. Một bát cơm chứa tới 240 calo, điều này khiến những người béo muốn giảm cân cảm thấy lo ngại, không dám ăn cơm.

Tuy nhiên, các nhà khoa học từ Sri Lanka đã phát hiện là một cách giúp giảm lượng tinh bộ và calo trong cơm. Đó là sử dụng dầu dừa.

nau-com-01

Cách làm rất đơn giản. Khi nấu cơm, chị em chỉ cần cho thêm 1 thìa dầu dừa vào nồi (lượng dầu dừa bằng khoảng 3% lượng gạo). Khi cơm chín, hãy để nguội và cho vào tủ lạnh trong vòng 12 tiếng đồng hồ. Khi ăn, bạn có thể đem ra hâm nóng.

Lượng lipid có trong dầu dừa giúp làm thay đội cấu trúc của hạt gạo. Việc cho cơm vào bảo quản lạnh nửa ngày giúp kích thích một loại men phân giải tinh bột.

Kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học cho thấy, dầu dừa có khả năng làm giảm lượng calo trong gạo từ 10-12%. Họ hy vọng với những loại gạo chất lượng cao, lượng calo có thể giảm được đến 50-60%.

Do đó, nấu cơm với dầu dừa sẽ giúp bạn giảm lượng tinh bột và calo hơn nữa lại còn giúp cơm có hương vị thơm ngon hơn.

Phương pháp này có thể giúp bạn ăn nhiều cơm mà không lên cân, tuy nhiên đừng vì thế mà ăn quá nhiều. Hãy đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng trong các bữa ăn, ăn nhiều rau xanh, bổ sung thêm đạm để cơ thể luôn khỏe mạnh.

Loading...

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/nau-com-cho-them-1-thia-nay-giup-giam-50-tinh-bot-an-thoai-mai-khong-so-beo-search/

/Khoevadep

Thanh Huyền