Nếu biết tôn trọng ba điều sau, bạn mới thực sự hiểu được giá trị bản thân

( PHUNUTODAY ) - Chúng ta ai cũng muốn bản thân trở nên tốt đẹp và thành công hơn. Nếu biết tôn trọng những điều sau, đồng nghĩa bạn đã nâng cao đáng kể giá trị của chính mình.

1. Tôn trọng của cải mình sở hữu

Mỗi đồ vật luôn có một chức năng riêng. Dù vô tri vô giác nhưng đã giúp ta dễ dàng hơn trong cuộc sống. Quạt giúp ta mát mẻ. Bếp giúp ta no bụng. Quần áo giúp ta ấm áp. Và giường chiều giúp ta có giấc ngủ ngon. Vì vậy, tôn trọng đồ vật ta sử hữu, chính là tôn trọng cuộc sống của mình.

Đồ vật ta có, bắt buộc nắm rõ cơ chế để sử dụng và bảo quản đúng cách. Đừng ép bất kỳ thứ gì hoạt động quá sức, không đúng với chức năng, hay vội vã thay mới để chạy theo những mốt không cần thiết. Chỉ cần làm được điều ấy, tài chính của bạn sẽ được tiết kiệm đáng kể, và cuộc sống theo đó cũng trở nên dễ thở hơn.

2. Tôn trọng công việc mình đang làm

Lấy tiền bạc để đo lường giá trị công việc, có nghĩa bạn không tôn trọng nó và tự coi rẻ chính mình. Bên cạnh tiền bạc, còn có rất nhiều thứ bạn cần xem trọng: giá trị công việc, kiến thức tích lũy được, và quan trọng nhất chính là sự thăng tiến, khẳng định địa vị bản thân trong xã hội.

anh 22

Nếu bạn chỉ biết chạy theo đồng tiền, ít thì làm qua loa, nhiều thì cố hết sức. Như vậy, đồng nghĩa bạn đang giết chế sự cầu tiến và tương lai của mình. Vì công ty nào cũng có lúc thăng lúc trầm, nếu không cố gắng xây dựng tập thể, tập thể chắc chắn sẽ rời bỏ bạn.

Cấp trên đã giao việc gì, hãy cố gắng hoàn thành tốt nhất. Nếu không phù hợp, hãy xin nghỉ đàng hoàng, đừng dùng để đôi bên phải khó xử, nặng lòng.

3. Tôn trọng mục đích của bản thân

Sống có mục tiêu, bạn sẽ sợ hãi thất bại. Nhưng sống vô định lại chính là sự thất bại lớn nhất. Sống, hãy biết bản thân mình muốn gì, trở thành người thế nào và lập ra định hướng và kế hoạch rõ ràng, hãy hành động thay vì chỉ suy nghĩ.  

anh 100

Đường đến thành công luôn trả đầy gai nhọn, hãy nghiêm khắc với những sai phạm và sự cẩu thả của bản thân. Nếu làm điều không tốt, đừng dung túng, hãy nhìn thẳng vào lỗi lầm và tuyệt đối không được phép mắc lại. Nếu bị nhắc nhở, dù khó nghe đến đâu, hãy kiên nhẫn tiếp thu, đừng vội cự cãi. Nếu họ đúng, ta cảm ơn vì họ giúp ta thay đổi, có thêm hành trang quý giá để hoàn thiện bản thân trên đường đời.