Nếu không chăm sóc thường xuyên cũng đừng làm hại tóc bằng các cách sau

( PHUNUTODAY ) - Có rất nhiều lưu ý dành cho bạn nếu muốn mái tóc chắc khỏe hơn, đẹp hơn, hãy lưu ý để đừng làm hại tóc nhé!

Vào mùa hè, những kiểu tóc gọn gàng, mát mẻ như tóc đuôi ngựa, tóc tết hay tóc búi trở thành lựa chọn số một của nhiều cô nàng. Tuy nhiên, bạn có biết rằng những kiểu tóc đáng yêu tưởng chừng vô hại này có thể chính là thủ phạm khiến tóc bạn bị hư tổn và xuống sắc khi bạn diện chúng quá thường xuyên, mọi lúc mọi nơi không? Vào mùa hè, những kiểu tóc gọn gàng, mát mẻ như tóc đuôi ngựa, tóc tết hay tóc búi trở thành lựa chọn số một của nhiều cô nàng. Tuy nhiên, bạn có biết rằng những kiểu tóc đáng yêu tưởng chừng vô hại này có thể chính là thủ phạm khiến tóc bạn bị hư tổn và xuống sắc khi bạn diện chúng quá thường xuyên, mọi lúc mọi nơi không? 

Kiểu tóc có khả năng thay đổi hoàn toàn diện mạo của một người, đồng thời tạo nên phong cách, cá tính riêng cho chúng ta. Chính bởi vậy, ai cũng muốn có một mái tóc thật khỏe, thật đẹp. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách bảo vệ tóc như nào cho đúng. Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra 5 sai lầm tai hại khiến tóc yếu đi mỗi ngày.

1. Bện tóc quá chặt

Empty

Bện tóc quá nhỏ và quá chặt sẽ khiến cho chân tóc bị lôi kéo rất nhiều và làm đau tóc. Hơn nữa, bởi do bị kéo căng trong thời gian dài, các nang tóc sẽ bị tổn thương, làm cho tóc yếu dần đi. Vậy nên, bạn không nên bện tóc quá lâu, cũng không nên bện tóc quá dày, và không bao giờ được để qua đêm. Vào ban đêm, tóc cũng như cơ thể, cần được thả lỏng để thư giãn, nghỉ ngơi.

2. Tạo kiểu tóc khi tóc ướt

Empty

Tóc ướt dễ đàn hồi và dễ tạo kiểu hơn, song chúng rất dễ bị tổn thương và vô cùng yếu. Vậy nên, khi tóc còn ướt, bạn không nên chải cũng như uốn, tạo kiểu bởi sẽ rất hại tóc.

3. Cặp tóc bằng kẹp kim loại

Empty

Kẹp tóc kim loại với những mảnh kim loại sắc nhọn, khi bạn dùng chúng để cặp tóc, tóc sẽ bị dồn ép trong một mặt phẳng, khiến cho các sợi tóc bị kéo căng. Bên cạnh đó, trong quá trình cặp tóc, tóc sẽ thường vướng vào trong kẹp tóc, như vậy tóc sẽ bị xước. Tốt nhất, bạn nên chọn những loại càng cua được làm bằng nhựa với răng mịn và không có trang trí gì, như vậy sẽ hạn chế tổn thương cho tóc.

4. Dùng dây thun có đính kim loại

Empty

Khi buộc tóc bằng dây thun có đính kim loại, tóc rất dễ vướng vào và như thế sẽ dễ bị kéo, hay đứt gẫy, làm tổn thương tới tóc. Tốt nhất là bạn nên chọn dây buộc bằng vải hoặc bông trơn, càng mềm càng dày càng tốt, như vậy sẽ không làm tóc bị ép quá nhiều.

5. Dùng lược gỗ

Empty

Nhiều người cho rằng lược gỗ sẽ có lợi cho tóc nhưng thực ra không phải. Tốt hơn hết, bạn không nên mua lược gỗ, bởi răng của chúng không được đánh bóng thường xuyên, có thể làm trầy xước da đầu. Bạn nên mua lược dạng bàn chải với những răng lược dạng tăm tròn, như vậy chúng sẽ đỡ làm tổn thương tóc hơn.