Ngâm hoa hồi cùng với tinh dầu, tưởng chẳng để làm gì mà hữu ích đến vô cùng

09:00, Chủ nhật 10/07/2022

( PHUNUTODAY ) - Có thể, bạn nghĩ rằng hoa hồi chỉ dùng để nấu ăn mà thôi. Tuy nhiên, có nhiều cách để bạn tận dụng hoa hồi, biến gia vị này trở nên hữu ích trong đời sống thường ngày.

Thông thường, mọi người chỉ dùng hoa hồi để tăng thêm hương vị cho món ăn. Vậy mới nói thật tiếc khi mọi người không biết lấy hoa hồi ngâm vào tinh dầu từ sớm. Nếu không mọi người đã có được thứ thần thánh, giúp giải quyết 4 nỗi phiền phức, vấn đề mà gia đình nào cũng gặp phải.

Cách làm rất đơn giản, bạn chuẩn bị một vật có thể chứa đựng, đổ tinh dầu vào đó và cho tiếp hoa hồi vào. Kế đến, mọi người đổ thêm ít nước lọc vào để pha loãng, rồi dùng màng bọc thực phẩm che phủ kín lại. Khoảng 10 phút sau, mọi người lấy vật dụng nhọn, chẳng hạn như tăm để chọc thủng vài lỗ trên màng bọc, vậy là có thể dùng cho những mục đích sau:

Khử mùi phòng tắm

Phòng tắm là nơi ẩm thấp nên dễ hình thành vi khuẩn, xuất hiện mùi hôi khó chịu. Nhất là nhà nào đặt bồn cầu trong phòng tắm, với tần suất sinh hoạt nhiều thì phòng tắm lại càng nặng mùi hơn. Trường hợp ấy buộc mọi người vệ sinh thường xuyên, nếu không ảnh hưởng đến toàn bộ không khí trong nhà. Bạn cứ đặt chén hoa hồi ngâm cùng tinh dầu trong phòng tắm đi, tác dụng khử mùi sẽ vô cùng hiệu quả.

1

Khử mùi nhà bếp

Khu vực nhà bếp hiếm khi có mùi hôi, nhưng mùi dầu mỡ và thực phẩm ám vào trong không khí lâu cũng không mấy dễ chịu, đặc biệt rất nhanh côn trùng đánh hơi được sẽ tìm đến quấy phá. Cho nên, mọi người cần dùng hoa hồi ngâm cùng tinh dầu với hương thơm mạnh, giúp xua tan những mùi khó chịu và côn trùng khiếp sợ cũng không dám bén mảng tới. 

2

Đuổi muỗi

Thời tiết thay đổi thất thường, muỗi được dịp sinh sôi và đe dọa con người với căn bệnh sốt xuất huyết. Do đó, mọi người phải biết phòng bệnh hơn chữa bệnh, bằng cách đặt chén hoa hồi ngâm cùng tinh dầu ở bệ cửa sổ hoặc các góc phòng, nhất là vào ban đêm. Khi mùi thơm lan tỏa ra con người thấy dễ chịu, chứ riêng muỗi thấy khó chịu và sẽ bay thật xa.

Khử mùi hôi giày

Trời nóng nực mang giày dép lâu bí bách, đổ mồ hôi sẽ dễ gây mùi, gây trở ngại trong giao tiếp. Vậy nên, mọi người hãy đổ dung dịch tinh dầu đã ngâm lên khăn giấy cho thấm, sau đó cho trực tiếp vào giày rồi để qua đêm. Với cách đơn giản này sẽ giúp khử mùi hôi giày nhanh chóng và mọi người có thể tự tin mang tiếp rồi.

Theo:  saigonthethao.thethaovanhoa.vn copy link
Tác giả: Quỳnh Trang