"Nghèo mấy cũng đừng chặt 3 cây này, con cháu về sau hưởng phúc đức vô lượng", đó là 3 cây gì?

15:56, Thứ tư 24/04/2024

( PHUNUTODAY ) - Người xưa cho rằng đây là 3 loại cây có tác dụng bảo vệ cho cả gia đình, dù nghèo hay giàu cũng không nên chặt đi.

Cây hoa hòe

Cây hoa hòe còn được gọi với các tên khác như hòe mễ, hòe hoa mễ, hòe hoa. Hòe được xem là một loại cây trồng giúp tạo bóng mát, ngoài ra nó còn mang ý nghĩa phong thủy tốt lành. Nhiều người cho rằng, cây hòe rất tốt cho đường tài lộc, công danh. Nhiều người còn trồng cây hòe với ước mong con cái đỗ đạt, thành danh.

Ngày nay, cây hoa hoè thường xuất hiện ở công viên hoặc một số công trình nhà ở. Màu lá của cây hoa hoè thường là một tông màu xanh đậm, với dạng cây cao vút, tạo ra hình ảnh như một đám mây xanh khi nhìn từ xa. Cây hoa hoè khác biệt với các loại cây khác bởi hoa của nó thường có màu trắng, không chỉ đẹp mắt mà còn có giá trị sử dụng trong y học dân gian.

Cây hoa hòe còn được gọi với các tên khác như hòe mễ, hòe hoa mễ, hòe hoa.

Cây hoa hòe còn được gọi với các tên khác như hòe mễ, hòe hoa mễ, hòe hoa.

Có một truyền thuyết kể rằng trong thời xa xưa, khi các quan và binh lính đuổi dân làng ra khỏi làng, dân làng không chịu rời bỏ quê hương và quyết tâm chống lại chính quyền. Cây hoa hoè được xem là biểu tượng của sự bảo vệ tài lộc, có khả năng trừ tà, vì vậy mọi người không ai dám chặt cây này vì sợ mất đi sự phát lộc và may mắn.

Cây du

Cây du, hay còn gọi là cây du tiền, cũng là một loại cây mà người xưa trọng trách không nên chặt bỏ. Lá cây du thường được biết đến với tên gọi là lá cây du tươi và có hương vị ngọt ngào, mát dịu.

Trong những thời kỳ đói kém, người xưa đã sử dụng lá cây du để làm thực phẩm, thậm chí cả vỏ của cây du cũng có thể sử dụng để nấu ăn. Ngoài ra, vỏ cây du cũng có thể được dùng làm thuốc chữa bệnh trong y học dân gian, là nguồn tài nguyên quý giá đem lại lợi ích cho nhiều thế hệ sau này.

Cây liễu

Cây liễu là một biểu tượng phổ biến được thường thấy và ghi nhận trong văn hóa và văn hoá từ lâu. Chúng ta đã quen thuộc với hình ảnh của cây liễu qua những bài thơ, ca dao trong văn học. Theo quan niệm phong thủy, cây liễu mang theo một ý nghĩa sâu sắc về việc lưu lại kỷ niệm, sự chia lìa khó khăn, và niềm hy vọng trong tương lai.

Cây liễu là một biểu tượng phổ biến được thường thấy và ghi nhận trong văn hóa và văn hoá từ lâu.

Cây liễu là một biểu tượng phổ biến được thường thấy và ghi nhận trong văn hóa và văn hoá từ lâu.

Cây liễu còn được biết đến với sức sống mãnh liệt và tính linh hoạt, đồng thời mang theo nhiều ý nghĩa cao đẹp cũng như có tác dụng chữa bệnh tuyệt vời. Do đó, không nên chặt cây liễu trong bất kỳ tình huống nào.

Mọi người yêu quý và tôn trọng cây liễu, hiểu rõ giá trị của chúng và bảo vệ chúng cho lợi ích của các thế hệ sau. Hành động này cũng truyền đi thông điệp rằng không nên đánh đổi tương lai chỉ vì lợi ích ngắn hạn và cũng như cảnh báo về hậu quả của sự phát triển không kiểm soát, nếu không đảm bảo sự bền vững, có thể gây ra những hậu quả không mong muốn.

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn copy link
Tác giả: Quỳnh Trang