Người bệnh đau dạ dày nên tránh ăn chanh không?

14:00, Thứ ba 22/08/2017

( PHUNUTODAY ) - Người bị đau dạ dày không nên ăn nhiều chanh hoặc tuyệt đối không nên ăn vì sẽ có thể khiến cho tình trạng viêm loét trở nên nghiêm trọng hơn. Vậy nguyên nhân là do đâu, có thực phẩm nào có đủ dưỡng chất thay thế chay được không?

Trong chanh chứa nhiều acid gây bào mòn và làm tăng tiết lượng acid, từ đó làm nặng thêm các triệu chứng bệnh và gây khó khăn cho việc điều trị căn bệnh đàu dạ dày.

Canh là một loại quả thường xuyên được sử dụng để lam nước giải khát, gia vị, loại quả ưu thích của người dân Việt Nam. Đối với người bình thường uống nước chanh mỗi sáng không chỉ giúp hỗ trợ tiêu hóa, tăng cường miễn dịch mà còn giúp đẹp da, cải thiện tình trạng hơi thở có mùi. Uống nước chanh hàng ngày còn làm giảm mức độ axit tổng thể của cơ thể. Tái tạo một cơ thể khỏe mạnh, tràn trề năng lượng.

nguoi-bi-benh-da-day-co-nen-an-chanh (1)

 Người bị bệnh dạ dày không nên ăn chanh

Trong chanh, 100% chất chua của chanh này làm cứng cơ, gân, viêm loét dạ dày, đại tràng, gây ra một số triệu chứng không tốt cho sức khỏe. Những bệnh nhân bị đau dạ dày cũng nên hạn chế việc uống nước chanhnước chanh có tính axit, có thể làm nhiễu loạn đường tiêu hóa và kích thích các dây thần kinh nhạy cảm.

Đối với những người có tiền sử đau dạ dày hoặc các bệnh lý liên quan đến đường ruột, khi uống nước chanh, đường tiêu hóa có chứa nhiều axit, có thể gây đau bụng. Bên cạnh đó, nước chanh cũng có thể gây tiêu chảy ở các bệnh nhân bị bệnh đường ruột.

Một số côngng dụng của nước chanh đối với cơ thể:

- Tăng khả năng miễn dịch của cơ thể nhờ vitamin, chống oxy hóa và có vai trò hỗ trợ chức năng miễn dịch rất tốt.

- Nước ép chanh giúp làm sạch cơ thể, kích thích gan và cải thiện tiêu hóa, loại bỏ độc tố khỏi cơ thể.

- Có axit ascorbic chất chống viêm

- Nhiều chất xơ, giúp chống lại cảm giác đói và thèm ăn, giảm cân rất hữu hiệu mà nhiều người áp dụng.

- Cân bằng độ pH trong cơ thể. Axit citric trong chanh có tác dụng giảm nồng độ axit trong cơ thể.

- Chất Favonol Citrus trong chanh giúp kích thích gan đào thải độc tố, tăng axit clohydric có trong dạ dày.

- Vitamin C cho làn da, giúp da luôn tươi trẻ, mịn màng và sáng bóng, đẩy lùi nguy cơ lão hóa, nếp nhăn trên da.

nguoi-bi-benh-da-day-co-nen-an-chanh (2)

 Chanh rất tốt cho sức khỏe

Lưu ý:

+ Uống sau 30 phút khi ăn

+ Không uống trực tiếp nước cốt chanh đậm đặc

+ Uống nước chanh với nước ấm

+ Không uống nước chanh khi đói bụng

+ Uống ngày không quá 2 cốc

chia sẻ bài viết
Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn copy link
Tác giả: Hoàng Thương