Chuyện tế nhị ai cũng thắc mắc nhưng không dám nói: Tại sao lông vùng kín lại cong, cạo nó đi có sao không?

( PHUNUTODAY ) - Hầu hết với tất cả mọi người, lông vùng kín đều mọc dày và rậm, cong. Vậy chúng có tác dụng gì? Điều gì xảy ra nếu bạn cạo nó đi?

Lông vùng kín mọc ở bộ phận sinh dục của cả nam và nữ. Hầu hết với tất cả mọi người, lông vùng kín đều mọc dày và rậm, cong. Vậy chúng có tác dụng gì? Điều gì xảy ra nếu bạn cạo nó đi?

1. Tác dụng của lông vùng kín

chuyen-te-nhi-ai-cung-thac-mac-nhung-khong-dam-noi-tai-sao-long-vung-kin-lai-cong-cao-no-di-co-sao-khong_2

Mỗi một bộ phận trên cơ thể con người đều có chức năng riêng, lông vùng kín cũng vậy. Chúng có tác dụng:

+ Tạo lớp màng chống dính da vùng bẹn: Trước hết, lông vùng kín có tác dụng như một lớp màng đệm để ngăn cách các kẽ da ở bẹn. Chúng giúp cho các kẽ da này không bị dính sát vào nhau, nhất là mùa nóng để giảm nhiễm trùng và viêm da. 

+ Ngăn chặn bụi bẩn: Tác dụng quan trọng nhất của lông vùng kín, nhất là đối với nữ là chúng đóng vai trò như một lớp màng chắn bảo vệ bộ phận sinh dục. Lớp lông dày có tác dụng ngăn chặn vi khuẩn, bụi bẩn, dị vật xâm nhập vào vùng kín. Ngăn chặn tối đa khả năng viêm nhiễm đường sinh dục, nhất là bệnh về nhiễm khuẩn, viêm đường tiết niệu. 

+ Điều hòa nhiệt độ vùng kín: Có thể bạn chưa biết, lông vùng kín có tác dụng gì? Nghiên cứu đã cho rằng vùng chân lông của lông vùng kín có chức năng điều hòa nhiệt độ cho khu vực này. Khi thời tiết nóng nực, vùng chân lông vùng kín tiết ra một lớp dầu để làm giảm nhiệt, làm mát vùng kín. 

+ Giảm cọ xát với quần áo: Lông vùng kín còn có tác dụng giúp cho vùng kín giảm ma sát hay phải cọ xát nhiều với quần áo hàng ngày. Điều này rất quan trọng, bởi vùng kín là khu vực nhạy cảm, nếu không có lông vùng kín làm giảm cọ xát thì dễ bị tổn thương, nhiễm khuẩn.

+ Hấp dẫn bạn tình: Lông vùng kín còn là biểu hiện của một người trưởng thành. Đây cũng là yếu tố thu hút về giới, hấp dẫn người khác giới. Theo nghiên cứu, các tuyến tiết ở lớp lông vùng kín tiết ra chất pheromone. Đây là một loại tín hiệu hóa học có khả năng thu hút bạn tình.

Tại sao lông vùng kín lại bị cong?

Điều này không phải như một số người lo lắng mà là do sự phát triển bình thường của cơ thể. Hormone giới tính chính là nguyên nhân khiến cho lông ở vùng kín của chị em cong.

chuyen-te-nhi-ai-cung-thac-mac-nhung-khong-dam-noi-tai-sao-long-vung-kin-lai-cong-cao-no-di-co-sao-khong_1

Khi dậy thì, các hormone giới tính giúp lông tại vùng kín phát triển và chính chúng là nguyên nhân khiến lông ở những vùng này cong và thường tạo ra các nang lông hình bầu dục. Trong khi đó tóc thường phát triển từ nang lông hình tròn, nang lông tròn làm tóc thẳng hơn lông vùng kín.

Và lông ở vùng kín cũng sẽ rụng giống như tóc, lông mới sẽ mọc lên, đó là lý do tại sao bạn thường thấy một ít lông cong này trên ga trải giường và đồ lót. Lông ở đây còn có chức năng bảo vệ cơ thể con người, đừng coi thường nhé.

Một số tác hại của việc cạo lông vùng kín gây ra

chuyen-te-nhi-ai-cung-thac-mac-nhung-khong-dam-noi-tai-sao-long-vung-kin-lai-cong-cao-no-di-co-sao-khong_3

- Kích ứng da ở bộ phận sinh dục do dùng kem cạo hoặc tẩy lông gây bỏng hoặc ngứa.

- Bị xước hoặc rách da vùng kín khi dùng dao cạo. Điều này làm tăng nguy cơ mắc bệnh hoặc lây truyền các bệnh nhiễm trùng do virus như herpes simplex, HPV.

- Viêm lỗ chân lông ở vùng kín do lông mới mọc ra dày, cứng hơn và có thể mọc ngược.

- Tăng nguy cơ nhiễm khuẩn âm đạo.

- Ảnh hưởng đến quan hệ tình dục. Việc cạo lông vùng kín khiến cho cảm giác hưng quấn và thu hút nhau khi quan hệ tình dục bị giảm đi nhiều. Nhất là khi quan hệ, vùng kín không có lông bị cọ sát vào nhau có thể khiến mất đi cảm giác hứng thú của đôi bên.