Người ngoại tình lĩnh ngay 3 'quả đắng', cái đầu tiên nhiều người hối hận nhất

10:40, Thứ ba 09/04/2024

( PHUNUTODAY ) - Một trong những hậu quả của việc ngoại tình là ly hôn, vợ và chồng sẽ không còn chung sống với nhau. Thế nhưng, đó chưa phải là tất cả mà còn có những điều đáng sợ hơn gấp bội phần.

Ngoại tình là vấn đề nhạy cảm trong mối quan hệ tình cảm của các cặp đôi. Nó có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng đến mức làm tan vỡ hôn nhân và ảnh hưởng đến tinh thần của các bên liên quan. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đưa ra những hậu quả lớn nhất của việc ngoại tình mà các cặp đôi cần phải biết.

Ngoại tình gây ra những hậu hoạ lớn

Ngoại tình gây ra những hậu hoạ lớn

Lời nguyền cô độc

Một người đã lựa chọn phá vỡ hạnh phúc gia đình sẽ phải chịu đựng lời nguyền cô độc suốt đời. Thử nghĩ xem, ai lại muốn yêu thương và ở bên cạnh một con người bội bạc kia chứ? Cho dù họ có tìm được bao nhiêu người phụ nữ thế thân đi chăng nữa thì rồi bởi bản tính trăng hoa, họ sẽ lại lần lượt đánh mất tất cả mà thôi.

Mất niềm tin là một trong những hậu quả của việc ngoại tình mà gần như cặp đôi nào cũng đều phải trải qua. Niềm tin của họ với nửa kia gần như sẽ giảm tới 70%-80%, thậm chí có những người không thể chấp nhận được mà rơi vào trầm cảm.

Niềm tin là một trong những yếu tố cốt lõi giúp duy trì mối quan hệ vợ chồng. Khi niềm tin đã mất, hai vợ chồng sẽ rất dễ bất hòa, xung đột và cãi vã. Chỉ cần một hành động bất thường của người ấy cũng khiến bạn dễ nổi cáu và nói ra những lời cực kỳ khó nghe. Nếu mối quan hệ giữa hai vợ chồng đã bất hòa từ trước thì việc ngoại tình sẽ càng khiến căng thẳng ra tăng. 

Tan vỡ hôn nhân

Một trong những hậu quả nghiêm trọng nhất của việc ngoại tình là làm tan vỡ hôn nhân. Nếu một trong hai người có bạn đời ngoại tình thì mối quan hệ của họ sẽ không còn được xem là một mối quan hệ đáng tin cậy và ổn định nữa.

Không chỉ cảm thấy bị phản bội, đau khổ và cay đắng, người bạn đời sẽ cảm thấy không thể tin tưởng và ở bên cạnh người vợ hoặc người đàn ông đã đầu ấp tay gối nhiều năm. Trong những trường hợp, vợ/chồng ngoại tình mà có con riêng, mua nhà hoặc sống chung cùng người thứ ba thì đối phương càng không thể chấp nhận và sẽ quyết định ly hôn. 

Ly hôn không chỉ ảnh hưởng tới vợ và chồng mà còn ảnh hưởng tới những đứa con.

Ly hôn không chỉ ảnh hưởng tới vợ và chồng mà còn ảnh hưởng tới những đứa con.

 Nếu có hai đứa con, tòa án sẽ phân chia mỗi người nuôi một đứa. Còn nếu vợ chồng chỉ có một đứa con thì sẽ giao cho mẹ nuôi dưỡng nếu bé dưới 3 tuổi. Với trẻ trên 3 tuổi thì sẽ tùy thuộc vào tình hình tài chính của bố mẹ để quyết định xem ai sẽ là người trực tiếp nuôi dưỡng con. 

Điều này sẽ khiến lũ trẻ cảm thấy buồn và bị tổn thương tinh thần sâu sắc. Thiếu sự quan tâm của bố hoặc của mẹ sẽ khiến chúng cảm thấy mất mát một thứ gì đó trong cuộc sống của mình. Sự vui vẻ, hồn nhiên của các em cũng sẽ mất dần đi, so với bạn bè đồng trang lứa thì trẻ trong gia đình bố mẹ ly hôn thường phải tự lập và trưởng thành sớm hơn. 

Không được tôn trọng

Ngoại tình là hành vi tồi tệ không thể tha thứ, vì vậy một khi đã lựa chọn đi theo con đường này, người đàn ông đã tự mình đánh mất sự tự tôn của bản thân và sự tôn trọng của những đứa trẻ và vợ dành cho mình rồi.

Mất đi sự tin tưởng từ gia đình và người ngoài: Một người mà đến cả vợ con mình chẳng thể bảo tồn niềm tin thì làm sao có thể nhận được sự tin tưởng trong công việc và cuộc sống kia chứ.

Tuy vậy, sau những cuộc ngoại tình, không phải gia đình nào cũng sẽ đổ vỡ, không phải hạnh phúc nào cũng sẽ tan biến.

Trong đấu tranh cũng như xử lý ngoại tình, một người phụ nữ khôn ngoan và đáng trân trọng sẽ giúp chồng mình chuyển hóa nhân quả và hạn chế những hậu quả xấu nhất có thể xảy ra. Liệu bạn có thể xoay chuyển tình thế, một lần nữa trói buộc trái tim chàng?

Bản thân là đàn ông, các đấng mày râu cũng cần thấu hiểu bản chất của ngoại tình và luật nhân quả nếu như mình vấp phải. Đừng để gia đình thân yêu sụp đổ, đừng đánh mất danh dự, niềm tin và tương lai bản thân vào thứ ham muốn không xứng đáng.

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.com.vn copy link
Tác giả: Mộc