Người phụ nữ thật sự may mắn nếu như có 10 điều này, bản thân bạn liệu có được mấy điều?

( PHUNUTODAY ) - Bạn biết cách tự chăm sóc bản thân. Bạn biết mình cần ăn bao nhiêu để no bụng, ăn cái gì để cảm thấy ngon và dễ chịu, ngủ bao nhiêu giờ để hôm sau tỉnh táo đi làm, biết ai sẽ giúp bạn vui lên khi đang buồn, hay cái gì giúp bạn giải trí khi chán…

Một người phụ nữ may mắn chính là người biết rõ mình đang có thứ gì và biết đủ với điều đó. Đừng bao giờ nhìn những người khác rồi nghĩ rằng họ thật giàu sang, mình khổ sở, bất hạnh hơn họ. Nhưng nếu nhìn xuống bạn sẽ thấy chính bạn còn sung sướng, may mắn hơn rất nhiều người.

Bởi thế nên đã đến lúc bạn đừng tự ti ở chính bản thân mình nữa, đừng so sánh mình với ai nữa. Hãy nhớ nếu bạn hãy nhớ rằng nếu có được những điều này thì chắc chắn bạn rất giỏi, may mắn và hạnh phúc.

1. Bạn vẫn luôn tự vấn bản thân. Điều đó có nghĩa là bạn nghi ngờ chính mình. Đôi khi bạn thấy thật khổ sở vì điều đó nhưng biết tự vấn bản thân chính là dấu hiệu cho thấy bạn vẫn còn nghĩ đến chuyện phát triển bản thân. Khi bạn còn nghĩ về chuyện “sao mình không khá hơn” thì bạn vẫn còn có mục tiêu để sống tốt hơn.

2. Bạn có thể ăn vì bạn thích ăn. Bạn may mắn hơn những người biếng ăn và sợ hãi thức ăn nhiều.

3.Bạn không phải “ăn bữa nay lo bữa mai”. Bởi vì bạn có thức ăn sẵn trong tủ lạnh, không thì ra chợ mua đồ ăn cũng không phải vấn đề.

4. Bạn có thời gian để làm thứ bạn thích. Kể cả “thứ bạn thích” là ngồi một chỗ xem phim đi nữa.

(ảnh minh họa)

(ảnh minh họa)

5. Bạn có thể linh cảm được điều gì là không đúng trong cuộc sống của mình. Bước đầu tiên và quan trọng nhất của mọi việc là nhận thức. Bạn có thể chưa giải thích được ngay vì sao bạn cảm thấy có gì không ổn, nhưng hãy nghe theo trực giác của mình.

6. Bạn có đủ quần áo để lựa chọn. Bạn có áo quần đủ ấm cho ngày trở lạnh và áo quần mát mẻ cho những ngày nóng, và còn có vài cái đầm để mặc đi ăn đám cưới nữa. Quần áo thì chẳng bao giờ là đủ với phụ nữ, nhưng chỉ cần có đủ những thứ để mặc tùy dịp là đã tốt hơn nhiều người rồi.

7. Bạn biết cách tự chăm sóc bản thân. Bạn biết mình cần ăn bao nhiêu để no bụng, ăn cái gì để cảm thấy ngon và dễ chịu, ngủ bao nhiêu giờ để hôm sau tỉnh táo đi làm, biết ai sẽ giúp bạn vui lên khi đang buồn, hay cái gì giúp bạn giải trí khi chán… Tóm lại là bạn biết cách để làm mình cảm thấy tốt hơn dù trong tình huống nào.

(ảnh minh họa)

(ảnh minh họa)

8. Bạn yêu thích thứ gì đó. Bất cứ thứ gì bạn thích, chúng khiến cuộc sống của bạn vui vẻ và hạnh phúc hơn. Đừng bao giờ đánh mất niềm yêu thích của bạn với mọi thứ trong cuộc sống nhé!

9. Bạn đã từng vượt qua khó khăn, thất bại hoặc những ký ức đau buồn. Không phải ai cũng làm được như bạn. Dũng cảm lắm, cô gái ạ!

10. Bạn vẫn còn bon chen với đời. Ai cũng muốn cuộc sống êm đềm không đấu đá, nhưng như thế chẳng tốt như bạn nghĩ đâu. Nếu bạn vẫn đang phải đối mặt với những thách thức hay luôn có những người mà bạn muốn vượt qua thì xin chúc mừng, bạn vẫn đang trên đường chạy của cuộc đua cuộc đời và có cơ hội để chiến thắng, người khác hay chính mình. Cuộc đời này không dễ dàng, miễn là bạn còn cố gắng, bạn sẽ ngày càng giỏi giang và sống tốt hơn.