Người sở hữu 3 đặc điểm này là dấu hiệu của người có vận mệnh tốt, có thể biến nguy thành an

( PHUNUTODAY ) - Sở hữu 3 đặc điểm này là dấu hiệu của người ''tốt số'' có thể biến nguy thành an Trong cuộc sống, hẳn mỗi người sẽ đứng trước nhiều con đường, nhiều ngã rẽ và nhiều sự lựa chọn khác nhau. Nếu cuộc sống bắt ta phải lựa chọn thì bạn đừng do dự khi chọn mình trở thành người lương thiện.

Tĩnh

Ngày nay, cuộc sống cạnh tranh vô cùng khốc liệt trong vòng xoáy kim tiền khiến người ta phụ thuộc quá nhiều vào vật chất. Áp lực đè nặng lên thân thể, tinh thần khiến họ dễ dàng bực dọc, nóng nảy, gấp áp và cả lo âu. Những điều này suy cho cùng cũng bởi vì họ thiếu đi một phần bình tâm tĩnh khí.

Người xưa dạy: Đối diện với mỗi việc lớn cần phải tính khí. Từ xưa đến nay thì các bậc thánh nhân, hiền nhân càng gặp phải những việc lớn, nguy hiểm cận kề thì càng có thể tĩnh tâm như nước, thấy biến mà không sợ hãi.

Nhất là sau khi về già, thể lực, tinh thần giảm, làm việc gì cũng mắc sai lầm, hoảng sợ. Do đó mà chỉ cần chúng ta giữ cho đầu óc tỉnh tảo mọi nơi thì mới không làm những việc sai lầm khiến mình phải ân hận.

co-nhan53

Người không bình tĩnh được hay nóng nảy thì không những không biết phân biệt phải trái mà còn dễ rước họa vào thân.

Chỉ khi con người có được tâm hồn than thản, bình an thì mới có thể thấu hiểu được lẽ sống và tìm ra hướng đi hạnh phúc của mình.

Thiện

Trong cuộc sống, hẳn mỗi người sẽ đứng trước nhiều con đường, nhiều ngã rẽ và nhiều sự lựa chọn khác nhau. Nếu cuộc sống bắt ta phải lựa chọn thì bạn đừng do dự khi chọn mình trở thành người lương thiện.

Người xưa từng nói con người sống thiện thì mới có phúc báo, người làm việc ác sẽ gặp tai ướng. Thế nên làm người nên kính trời đất, tu thiện tích đức, vì người khác làm việc tốt chính là đang tự tạo phúc cho chính mình.Trên đời này, ai sinh ra cũng có một sứ mạng riêng. Trong phút giây nào đó, có người đang tiến, kẻ đang lùi, nhưng đó đều là những con đường riêng của mỗi người.

Thế gian này rộng lớn vô cùng và không có gì là hoàn hảo. Bởi thế, có người thì độ lượng bao dung, nhưng có kẻ lại quanh co, so đo, tính toán.

co-nhan333

Là người khôn ngoan muốn đượcbình yên cần nhớ rằng thiện lương sẽ được hạnh phúc. Khi bị ấm ức, cứ lặng lẽ bỏ qua, bị hiểu lầm, cứ mỉm cười cho xong chuyện, hơn thua chỉ mệt mà thôi.

Ngoài ra nếu chúng ta làm việc tốt, dù chúng ta không được biết đến, nhưng việc làm tốt sẽ được đền đáp bằng những phước lành. Đặc biệt khi về già làm được nhiều việc có lợi cho người khác thì càng phải trân quý hơn.

Mục đích của chúng ta khi làm việc thiện tất nhiên không phải để được người khác biết đến mà làcó thể khiến chúng ta cảm thấy thanh thản khi hưởng phước. Và rồi những thứ này cũng khiến chúng ta trở thành một người cao quý và được kính trọng.

Buông

Khi còn trẻ không ai muốn cuộc sống bình thường giản dị. Do đó mà mọi người đều theo đuổi những việc làm có công và yêu một cuộc sống hào hùng, tự hào đạt được những thành tựu mà người khác không thể so sánh.

Trên thực tế, khi bản thân về già mới ngộ nhận ra rằng đó chỉ là danh vọng mà thôi. Bản thân càng bị ám ảnh bởi danh lợi, thì càng đau khổ khi về già mà thôi. Nỗi đau nằm ở việc so sánh với ngừi khác và nỗi đau nằm ở việc rơi vào những xung đột lợi ích bất tận.Chỉ khi một người có thể từ bỏ lòng tham bên trong của mình, anh ta mới có thể có được sự nhẹ nhõm thực sự và anh ta cũng sẽ hài lòng với thực tế của cuộc sống.

TAGS:
Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn