Người thông minh ''2 không nói, 2 không làm'', bạn làm được không?

( PHUNUTODAY ) - Một người ưu tú, thông minh thì lúc nào họ cũng giữ được cái đầu lòng. Họ giỏi kiểm soát bản thân chứ không để những cám dỗ bên ngoài chi phối.

Hai không nói

1. Không nói khổ

Sống ở trên đời, khó khăn là chuyện thường thấy, tuy nhiên có nhiều người khi gặp chút khó khăn là lại liền đi than khổ với người khác. Người bình thường rất khó chịu chịu đựng sự khổ sở, nên lúc nào họ muốn chia sử để cảm thấy dễ chịu hơn. Tất nhiên là làm vậy không sai, nhưng cũng là cách để giải tỏa cảm giác.

Chỉ có điều thì những người thông minh họ sẽ không dùng cách này để biểu đạt cảm xúc của mình. Họ không thích nói khổ, không thích nói mệt, có gì cũng lựa chọn tự mình gánh vác. Bởi họ biết dù bản thân có than khổ thì cũng vô ích, chỉ khiến bản thân thêm phiền não hơn mà thôi. Đời người rất dại, thi thoảng gặp những chuyện khiến mình phòng bị không kịp là chuyện thường, nên bạn cần bình tĩnh mà xử lý.

2. Không nói mệt

photo1537235693824-15372356938242082704620

Vì cuộc sống, chúng ta phải làm việc, phải kiếm tiền. Nhưng sự thật chẳng có công việc nào mà cả ngày không mệt, ngay cả những người ngồi trong các tòa nhà cao tầng làm việc cũng chỉ là cách thức họ lao động, họ bọ ra khác nhau mà thôi. Đối với người bình thường mà nói mệt thì nghỉ một chút, không thì ca thán với đồng nghiệp, bạn bè. Có người vì chán mà chọn cách nhảy việc.

Còn kiểu người ưu tú họ tự lựa chọn tiếp nhận tất cả, mệt rồi thì tự mình gánh trong lòng. Lúc nào họ cũng nâng cao thực lực, có như vậy mới mong ngồi ở vị trí cao hơn. Chính cách này cũng thúc đẩy họ trở thành người thành công sớm hơn.

Hai việc không làm

1. Không làm việc xấu sau lưng người khác

Có những người vì đố kỵ người khác mà nảy sinh tâm lý sai trái, làm việc xấu sau lưng người khác nhằm mưu đồ công danh cho bản thân. Chẳng hạn như việc nói xấu sau lưng người khác. Nên nhớ, con người ai chẳng có lúc mắc sai lầm, việc làm xấu hình ảnh của họ chỉ càng khiến bạn trở thành kẻ vô đạo đức mà thôi.

Bt5QfT-20170909-bac-dai-tri-thuong-nhu-ke-ngoc-nguoi-dung-manh-lai-nhu-khiep-so

Người thông minh họ tuyệt đối không bao giờ bày mưu hay giở thủ đoạn sau lưng người khác. Bởi họ là người sống có nguyên tắc, quang minh chính đại. Họ luôn dựa vào thực lực thật sự của mình, khiến người khác phải nể phục chứ không ganh ghét được.

2. Không làm việc phạm pháp, trái với lương tâm

Con người ta chẳng ai hoàn hảo cả, nhưng ai cũng có thể làm người đạo đức, có ranh giới lương tâm. Trên đời này việc cần tránh xa nhất là chuyện vi phạm pháp luật. Có những người vì ước mộng giàu có sau một đêm, vì mưu cầu danh lợi, vì muốn nhanh chóng giàu mà bất chấp làm những chuyện trái với pháp luật. Người thông minh thì ngược lại họ lúc nào nỗ lực hết mình để thành công. Họ giỏi kiểm soát bản thân và không vì cám dỗ mà bán rẻ lương tâm của mình.