Người xưa căn dặn: "Nhà có 3 khoảng trống, gia đình tài lộc thất thoát, con cháu cả đời nghèo'', là 3 chỗ nào?

( PHUNUTODAY ) - Trong phong thủy vốn kiêng “3 khoảng trống” trong gia đình, nếu có thì con cháu nghèo khó, gia đình khó đầm ấm, thịnh vượng.

Nhà bếp vắng lạnh

Cái ăn là của trời cho. Quần áo hêm, bớt 1 cái cũng không ảnh hưởng, nhưng bữa đói bữa no thì chắc chắn là sức khỏe sẽ suy sụp. Con người không có sức khỏe thì giàu có, hạnh phúc cũng không hưởng được.

Thức ăn của gia đình hầu hết xuất phát từ gian bếp, đây là nơi hừng hục khói lửa, những món ăn đưa ra từ bếp khiến người ta hạnh phúc và ấm áp.

Người ta nhắc đến nhà là nghĩ đến bếp, bếp ấm thì nhà mới vượng. Khi bạn vào nhà bếp và nhìn thấy thức ăn sẵn có thì bạn sẽ cảm thấy rất thoải mái về thể chất và tinh thần. Ngược lại, vào nhà bếp mà không tìm được cái gì ăn thì người ta sẽ thấy chán nản.

Người xưa dặn kỹ: Căn bếp trống trải quá lâu thì gia đình càng hao hụt tài sản, của cải. Những thứ cần thiết trong nhà bếp như gạo, mì, dầu, muối là một loại tích lũy của cải, có thể thấy từ thái độ của một gia đình, rằng bạn có biết tích lũy tài sản hay không.

Một người không biết nấu ăn, không chăm lo cho sức khỏe của mình và gia đình thì cũng ít biết cách yêu thương và chịu trách nhiệm về những điều khác.

(ảnh minh họa)

(ảnh minh họa)

Bếp thường xuyên nổi lửa nấu ăn có nghĩa gia đình thường xuyên sum vầy, có khách khứa, giữ mối quan hệ tốt với mọi người.

Gia đình thường xuyên sum họp ăn uống với nhau chính là gia đình hạnh phúc, êm ấm, trên thuận dưới hòa. Còn gia đình lúc nào bếp vắng vẻ thì tự nhiên công việc cũng theo đó không khá lên được.

Bếp chính là tượng trưng cho ngũ cốc, tài lộc của gia đình. Nếu bếp đầy đù thì gia đình chẳng cần lo lắng chuyện ăn uống.Ngày nay, nhiều người thích gọi món ăn sẵn về ăn hoặc đi ăn hàng, căng bụng mà thuận tiện không cần bận rộn nấu nướng, dọn dẹp. Điều đó khiến nhiều gia đình có “bếp lạnh”.

Thế nên muốn may mắn, gia đình an yên thì đừng bao giờ để bếp vắng lặng.

Phòng khách trống trải

(ảnh minh họa)

(ảnh minh họa)

Phòng khách là nơi tiếp đãi khách khứa, chính là bộ mặt của gia đình. Thế nên cách bài trí phòng khách quyết định sự hiếu khách của chủ nhà. Phòng khách của một gia đình bình thường sẽ được bố trí một cách ngăn nắp. Một gia đình như vậy cho thấy chủ nhà là người yêu đời, chăm chỉ, chu đáo, khách cũng thích tiếp xúc với người như vậy, sự tin tưởng, thân thiện nhờ đó mà tăng lên.

Ngược lại nếu như gia đình nào để phòng khách trống trải, ít đồ đạc hoặc bài trí lộn xộn thì khách đến sẽ thấy không thoải mái. Nhà cửa như vậy còn khiến họ không có ấn tượng tốt với chủ nhà.

Trong phong thủy, phòng khách gắn bó mật thiết với con đường sự nghiệp, tài lộc của mỗi người. Gia đình có phòng khách trống trải đương nhiên sẽ không có nhiều bạn bè.

Phòng làm việc trống rỗng

Phòng làm việc là nơi đọc, viết và làm việc. Có thể xem là không gian tương đối riêng tư của gia chủ. Hầu hết khách khứa sẽ không đến thăm phòng làm việc nếu chưa được phép. Nhưng cảm giác của khác sau khi bước vào phòng làm việc cũng không kém gì ấn tượng đầu tiên về phòng khách.

(ảnh minh họa)

(ảnh minh họa)

Nếu phòng làm việc trống rỗng, chỉ đặt bàn làm việc tượng trưng, ít sách vở thì có ngĩa là chủ nhân ngồi nhà này thiếu hiểu biết. Dù giàu đến đâu cũng chỉ thường thường bậc trung, thậm chí còn cho rằng anh ta là kẻ háo danh, không đáng tin cậy.

Thế nên phòng làm việc nhất định không được để trống. Dù không thích đọc sách, bạn cũng đặt những cuốn sách liên quan đến sở thích của mình hoặc mua đồ về trang trí.

Bằng chính cách này có thể thu hút được tài lộc, của cải, có lợi cho con đường thăng tiến của gia đình.