Người xưa nói: Miệng hùm mắt phu tử tiền tài như nước, nghĩa là gì?

( PHUNUTODAY ) - Trong nhân tướng học một người sở hữu bàn tay có miệng hùm mặt phu tử số mệnh giàu sang phú quý, cả đời sống trong nhung lụa.

Miệng hùm mắt phu tử là gì?

Trên thực tế, những hiểu biết về đường chỉ tay không phải từ thời hiện đại mới bắt đầu. Ngay từ hàng nghìn năm trước, cổ nhân đã phát hiện ra những nét đặc thù của dấu vân tay, đồng thời đút kết ra rất nhiều quy luật.

Cái gọi là "mắt phu tử" nó không phải là con mắt, mà là một loại đường chỉ tay, do hai đường vòng cung tương đối sâu hợp thành hình như quả ô liu, giống như là đường khi chúng ta khép mi mắt lại vậy.

Đường chỉ tay như thế được gọi là "mắt khổng tước", "mắt phật", hoặc là "mắt phượng". Thông thường thì đường chỉ tay này hay xuất hiện ở khớp ngón cái. Nếu như nó xuất hiện ở khớp ngón trỏ thì sẽ được gọi là "đường mắt Khổng Tử".

Trong con mắt người xưa, bàn tay mà có "mắt phu tử" thì nhất định là 'Văn Khúc Tinh' hạ phàm, dù thế nào cũng sẽ là người có tài hoa, văn chương xuất chúng, tóm lại là có tướng phú quý đại cát.

mieng hum mat su tu tien tai nhu nuoc

Nếu như nữ giới mà khớp ngón cái có xuất hiện "mắt phu tử" thì sẽ có một cuộc hôn nhân tốt đẹp, sẽ lấy được người chồng có đức tính tốt, hơn nữa còn có cơ hội được gả vào nhà hào môn, cuộc sống sung túc, sẽ không còn bị vướng bận hay phiền não nữa.

Nếu như tay trái và tay phải đều có "mắt phu tử" thì lại càng tốt. Bởi vì tay trái biểu thị nửa đời trước, tay phải biểu thị nửa đời sau.

Còn đàn ông mà có "mắt phu tử" thì chứng tỏ là một người thông minh xuất chúng, có dũng khí can đảm, dám đấu tranh và tự tin, không dễ bị khuất phục trước những khó khăn trước mắt, mà sẽ tìm ra cách giải quyết.

Những người này bất kể là ở trong gia đình hay ở trong công việc thì đều là những người đáng tin cậy, đáng được giao phó công việc, nhân duyên tốt, sự nghiệp thuận buồm xuôi gió, tiền bạc tiêu xài không hết.

mat-phu-tu-1

Tuy nhiên, trong thực tế không phải ai có mắt phu tử ở tay đều mang lại may mắn hay có số đại phú đại quý. Theo tử vi học cho biết nếu như là người có đường rõ nét, hoàn chỉnh, có tố chất tốt thì sẽ đạt được sự nghiệp lớn, cả đời không lo cơm ăn, nước uống.

Ngược lại, những người nào mà có đường "mắt phu tử" không hoàn chỉnh, bị đứt đoạn, thì biểu thị người này có tính cách khá nhạy cảm, tâm hồn mỏng manh hơn, dễ bị đánh gục bởi những điều nhỏ nhặt trong cuộc sống, lâu ngày tích lũy, thể chất kém, dễ bị lão hóa sớm.

Cùng với sự phát triển của thời đại, câu nói này đã không còn được mọi người thừa nhận, bởi vì đường chỉ tay trong lòng bàn tay chỉ là đại biểu cho đặc trưng của mỗi người, không liên quan gì đến số mệnh.

(*) Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm