Nhắm trúng 3 khung giờ này, dù có ăn uống "thả phanh" cũng không sợ béo

( PHUNUTODAY ) - Nếu lo sợ tăng cân, bạn hãy chọn ăn uống vào những khung giờ này:

Bữa sáng: Từ 7 – 8h

Sau khi thức dậy bạn nên uống 1 ly nước lọc để thanh lọc cơ thể, sau đó ăn sáng trong khoảng 30 phút. Đây là thời điểm tốt nhất vì bạn vừa ngủ cả 1 đêm dài, hệ tiêu hóa đang rất "đói" và dễ dàng hấp thụ thức ăn, giúp bạn có năng lượng hoạt động trong cả ngày dài.

khung gio an uong tha phanh khong so beo-phunutoday1

Song song với đó, bạn nên tránh ăn sau 10 giờ sáng. Vì lúc này thức ăn vào cơ thể sẽ chuyển thành dạng mỡ, tích tụ khiến bạn tăng cân Những thức ăn lý tưởng cho buổi sáng sẽ là bánh mỳ, bún, phở, yến mạch và tráng miệng một chút với hoa quả như táo, chuối, nho.

Bữa trưa: 12 – 14h

Bữa trưa nên cách bữa sáng khoảng 4 tiếng, và phù hợp nhất trong khoảng 12h30 đến 14h. Nếu ăn quá sớm sẽ khiến bạn bị đầy bụng, ăn không thực sự ngon miệng và sẽ nhanh đói sau đó. Còn nếu ăn quá muộn, dạ dày trống không khiến cơ thể mệt mỏi, uể oải vì qua cơn đói chúng ta sẽ không muốn ăn nữa, dẫn tới chán ăn.

Bạn cũng lưu ý không nên ăn sau 16h. Nếu bạn luyện tập thể thao thì chỉ nên lót dạ bằng những món ăn nhẹ nhàng như khoai lang, ngũ cốc, chuối trước khi tập khoảng 30 phút.

Bữa tối: 18h30 đến 19h30

Bữa tối lý tưởng là vào khoảng 18h30, nhưng nếu bận rộn công việc thì bạn có thể ăn muộn hơn một chút, nhưng đảm bảo là trước 21h. Bạn không nên ăn tối quá muộn vì sau bữa tối thường là thời gian đi ngủ, hệ tiêu hóa không còn hoạt động hiệu quả, chúng ta cũng không còn vận động nhiều khiến cơ thể dễ tích tụ mỡ, làm tăng cân.

Những thực phẩm giúp bạn kiểm soát cân nặng

Bông cải (súp lơ) chứa nhiều chất xơ, vitamin nhưng lại sở hữu lượng calo thấp và được nhiều bác sĩ dinh dưỡng cho vào chế độ giảm cân của nhiều người. Món bông cải nướng BBQ chế biến khá đơn giản và nhanh gọn với những ai có lò nướng. Và tất nhiên, hương vị của nó thì rất tuyệt vời.

Quả bơ là loại thực phẩm giàu axit béo không bão hòa, chất xơ, kali và hóa chất thực vật. Nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng những người thường xuyên ăn loại thực phẩm xanh này sẽ giữ được chỉ số cơ thể phù hợp. Tuy nhiên, nếu muốn giảm cân, bạn đừng bỏ các loại sữa đặc có đường và đồ ngọt để tránh… phản tác dụng.

Hạnh nhân luôn là một trong những lựa chọn hàng đầu để rắc lên salad hay các món phụ trong mỗi chế độ giảm cân lành mạnh. Loại hạt này giàu vitamin E và là nguồn chất béo không bão hòa, có thể sử dụng hạnh nhân như một món ăn nhẹ khẩn cấp trong ngày, thay cho các loại đồ ăn vặt chứa nhiều chất béo không tốt cho sức khỏe.

Trứng được biết đến là loại thực phẩm chứa nhiều chất đạm, chất béo và các chất dinh dưỡng thiết yếu như vitamin D và choline. Việc ăn bữa sáng với trứng, đầy hàm lượng đạm cao sẽ góp phần thúc đẩy quá trình giảm cân, bởi chất đạm làm tăng cảm giác no, giúp điều chỉnh sự thèm ăn, chống lại cơn đói của bạn cho đến bữa trưa.

Đậu rất giàu chất xơ, thành phần quan trọng với những người muốn giảm cân vì tạo cảm giác no lâu, kiểm soát cơn đói. Các nhà khoa học cũng chỉ ra rằng ăn các loại đậu mang đến nhiều lợi ích sức khỏe như hạ huyết áp, giảm cholesterol và nguy cơ mắc các bệnh tim mạch. Ví dụ, đậu nành Nhật có thể chế biến dạng luộc, xào hoặc nấu canh. Cả ba cách đều rất đơn giản và lành mạnh để bạn áp dụng cho thực đơn Eat Clean giảm cân của mình.